Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

แม็คโครประสบความสำเร็จ 3 เดือนช่วยเกษตรกรระบายปลากะพงออกสู่ตลาดได้กว่า 300 ตัน พร้อมจัดโปรโมชั่นหนุนสุดแรงเพื่อกระตุ้นการบริโภค

วันที่ 2 ต.ค.2563 นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด-19 ทำให้ความต้องการซื้อปลากะพงจากภัตตาคารร้านอาหารและนักท่องเที่ยวรวมทั้งผู้บริโภคทั่วไปลดต่ำลง ส่งผลให้ปลากะพงระบายไม่ทัน ปลากะพงเหลือค้างในกระชังจำนวนมาก เมื่อระบาดออกไม่ทันทำให้ปลามีขนาดใหญ่ขึ้น ตัวโตประมาณ 5 – 6 กิโลกรัมหรือใหญ่กว่า แม็คโครจึงได้บูรณาการความช่วยเหลือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ในการรับซื้อและระบายผลผลิตออกสู่ตลาดผ่านแม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนกรกฏาคมจนถึงปัจจุบัน รวมแล้วสามารถช่วยซื้อปลากะพงจากเกษตรกรได้ถึง 300 ตันในระยะเวลา 3 เดือน

นางศิริพร กล่าวว่า ปกติแล้วปลากะพงที่กลุ่มลูกค้าภัตตาคาร ร้านอาหาร ต้องการใช้จะเป็นขนาด 800 กรัม -1 กิโลกรัม แต่ผลผลิตที่แม็คโครรับซื้อช่วยเกษตรกรส่วนใหญ่แล้ว ตัวโตเกินความต้องการ ทำให้เราต้องคิดหาทางแก้ไข โดยเพิ่มความหลากหลายด้วยการนำปลาขนาดใหญ่มาแล่หั่นชิ้น ตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย แล้วจำหน่ายให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร หรือกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป ที่ต้องการเนื้อปลากะพงสดสะอาดปลอดภัยไปสร้างสรรค์เมนูอื่นๆ นอกเหนือจากเมนูยอดฮิตอย่าง ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงนึ่งมะนาว ซึ่งสินค้ารายการนี้ได้รับความนิยมจนกลายเป็นไอเท็มเด็ดและเป็นที่พูดถึง ที่สำคัญช่วยระบายปลากะพงจากเกษตรกรไปได้มาก

ที่ผ่านมาไม่เพียงเพิ่มรูปแบบชนิดสินค้า แล่หั่นชิ้น แต่เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าแม็คโครยังได้สนับสนุนกิจการส่งเสริมการตลาดเพื่อกระตุ้นการบริโภค โดยร่วมกับสมาคมภัตตาคารไทย จัดกิจกรรมโรดโชว์ ‘ปลากะพงเพิ่มค่า พัฒนาเมนูใหม่ ให้ร้านอาหาร’ ทั่วทุกภูมิภาคจนถึงสิ้นปีนี้ ร่วมด้วยการจัดโปรโมชั่นที่สาขาอย่างต่อเนื่อง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า