Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

อดีตสาวโรงงานผันชีวิตกลับบ้านเกิดเป็นเจ้านายตัวเองด้วยการทำขนมทาโกะยากิขาย สร้างรายได้ปังกว่าวันละ 6,000 บาท

วันที่ 23 ส.ค.2562 น.ส.จารุณี มณีศรี อายุ 31ปี อยู่บ้านเลขที่153 บ้านหนองสนิท ม.9 ต.หนองสนิท อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ กำลังขายขนมชื่อว่า ทาโกะยากิ (Takoyaki, たこ焼き) เป็นชื่อของอาหารชนิดหนึ่งของญี่ปุ่นที่คนไทยนิยมกินกัน มีขายตั้งแต่ตลาดนัดไปจนถึงภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นระดับหรู ในไทยนิยมเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ขนมครกญี่ปุ่น” เป็นอาหารทานเล่น ที่เป็นลักษณะลูกกลมสีขาวยัดไส้ด้วยฮอดดอก ที่กำลังขายให้กับนักเรียนที่มาแข่งขันกีฬาสีภายในโรงเรียนบ้านหนองสนิท ในราคากล่องละ 20 บาท จะมีขนมอยู่ 5 ลูก

จากการสอบถาม นางสาวจารุณี มณีศรี เล่าว่า ตนและแฟน เคยทำงานเป็นสาวโรงงาน ที่บริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพได้ 3 ปีแล้ว ไปเป็นช่างทาสีอยู่ 2 ปี จึงกลับบ้านเกิดที่จ.สุรินทร์มาเลี้ยงดูลูกแล้วหาประกอบอาชีพเลี้ยงดูครอบครัว ได้ปรึกษากับแฟน จึงลองมาขายขนมชื่อแบบญี่ปุ่น ทาโกะยากิ โดยในแต่ละจะตะเวณไปขายตามตลาดนัดคลองถม วันจันทร์ถนนคนเดินที่ อ.สนม วันอังคารตลาดบ้านหนองตอ อ.โนนนารายณ์ วันพุธตลาดคลองถม อ.สนม วันพฤหัสบดีตลาดบ้านนายม อ.สนม วันศุกร์ตลาดคลองถามบ้านหนองตราด ต.หนองอียอ วันเสาร์ตลาดบ้านหนองตอ อ.โนนนารายณ์ และวันอาทิตย์ตลาดบ้านโพธิ์ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์

รายได้ที่ขายได้แต่ละวันก็จะได้วันละ1,500บาท ช่วงที่ได้เยอะส่วนมากจะเป็นตลาดคลองถมวันเสาร์ที่บ้านโพธิ์ อ.ศีขรภูมิ จะได้เยอะหน่อยเพราะเป็นตลาดใหญ่และก็ใช้เตาในการทำขนมทาโกะยากิ จำนวน3 เตาจะขายได้ 5,000-6,000บาท เฉพาะตลาดที่อำเภอศีขรภูมิ ที่เดียว ตนขายแบบนี้มา 2 ปีแล้วตั้งแต่กลับบ้าน ส่วนมากมากลูกค้าที่มาซื้อก็จะเป็นเด็กๆๆส่วนมากผู้ใหญ่ก็มีน้อย ลูกค้าบางท่านก็ซื้อไปฝากเพื่อน จะอยู่ในกล่องพลาสติกใสจะขายกล่องละ 20 บาท จะมีขนมอยู่ 5 ลูก สำหรับในพื้นที่ จ.สุรินทร์ หากสนใจสั่งซื้อไปเป็นขนมว่างเวลาประชุมมาติดต่อเองได้ที่นางสาวจารุณี มณีศรี ที่บ้านเลขที่153 บ้านหนองสนิท ม.9 ต.หนองสนิท อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ หรือติดต่อสอบถามที่เบอร์099-7820063 คุณจารุณี

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า