Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

อุบัติเหตุกรุ๊ปทัวร์คนไทยในตุรกี สอท. ณ กรุงอังการา ยืนยัน เสียชีวิต 2 ราย สาหัส 1 คน

ความคืบหน้า กรุ๊ปทัวร์คนไทย ประสบอุบัติเหตุในประเทศตุรกี สถานเอกอัครราชทูต (สอท.) ณ กรุงอังการา เปิดเผยในเวลา 16.30 น. ของวันที่ 24 พ.ย. 66 ตามเวลาที่ประเทศตุรกีว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 66 รถทัวร์นำเที่ยวของ บริษัท Dorak ซึ่งมีคนไทยเดินทางท่องเที่ยวจำนวน 26 คน ประสบอุบัติเหตุชนกับป้ายข้างทางอย่างแรง ณ จังหวัด Denizli

โดยปัจจุบันมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 12 คน (สาหัส 1 คน จำเป็นต้องรับการรักษาต่อ 3 ราย อีก 8 คน แพทย์แจ้งว่า จะสามารถออกจาก รพ. ได้ในไม่ช้า) อีก 12 คน อาการปลอดภัยและออกจาก รพ. แล้ว

ทั้งหมดเข้ารับการรักษาที่ รพ. Cerrahi (10 คน) และ รพ. Pamukkale (2 คน) โดยผู้ได้รับบาดเจ็บบางส่วนอาการดีขึ้นและออกจาก รพ. แล้ว

เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ติดต่อกับทาง รพ. และบริษัทนำเที่ยว เพื่อติดตามอาการของผู้ประสบอุบัติเหตุ อีกทั้งติดต่อญาติเพื่อแจ้งความคืบหน้าและอาการต่างๆ ด้วยแล้ว โดยระหว่างนี้ คนไทยอาสาสมัครใน จังหวัด Denizli ได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นกับทางผู้บาดเจ็บ โดยทางเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ลงพื้นที่เพื่อประสานงานกับผู้บาดเจ็บ และ รพ. รวมถึงจัดการร่างผู้เสียชีวิตต่อไป

สำหรับญาติใกล้ชิดกับผู้ประสบเหตุ ท่านสามารถติดต่อทีมสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา ในพื้นที่ ได้ที่ +905336415698 ในส่วนของรายชื่อผู้เสียชีวิตและได้รับผลกระทบ ทางสถานเอกอัครราชทูตฯ จะแจ้งเฉพาะ บริษัท ต้นสังกัด บริษัท นำเที่ยว และญาติเท่านั้น

อนึ่ง ทีมเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้พบกับผู้บริหารเทศบาล Pamukkale (นายกเทศมนตรีและทีม) ด้วย โดยนายกเทศมนตรีแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางสถานเอกอัครราชทูตฯ อย่างเต็มที่เพื่อช่วยผู้ประสบภัยทุกท่าน

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า