Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ใครใช้ iPhone หรืออุปกรณ์ของ Apple ย่อมรู้จัก AppleCare+ บริการดูแลอุปกรณ์ของ Apple ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนเครื่อง-เคลมเครื่อง-ซ่อมเครื่องได้ฟรีตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยปกติเป็นบริการเสริมที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแบบจ่าย 1 ครั้ง คุ้มครอง 2 ปี (หรือตามระยะเวลาที่กำหนดของ Apple) 

แต่สิ่งที่น่าสนใจในรอบนี้ คือ เมื่อ AIS จับมือ Apple ร่วมให้บริการ ‘AIS Care+ with AppleCare Services’ ทำให้ไทยเป็นประเทศที่ 2 ต่อจากญี่ปุ่นและประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีบริการลักษณะนี้

ความน่าสนใจของ ‘AIS Care+ with AppleCare Services’ คือ จะได้รับการดูแลจากทั้ง AIS Care+ และ AppleCare Services ดูแลความเสียหายตัวเครื่องได้ไม่จำกัดครั้ง ครอบคลุมตั้งแต่

– บริการดูแลตัวเครื่องที่ครอบคลุมความเสียหายทุกด้านไม่มีข้อจำกัด อาทิ จอแตก เครื่องตกน้ำ ลำโพงดับ ไมค์ไม่ได้ยิน เครื่องเสีย รวมถึงการดูแลแบตเตอรี่คุณภาพความจุต่ำกว่า 80% ที่ศูนย์บริการ Apple ทั่วประเทศ (ทาง AIS บอกว่า ครอบคลุมมากที่สุดเท่าที่ผู้ให้บริการด้านนี้มีในตลาด)

– บริการเปลี่ยนเครื่องเมื่อใดก็ได้ที่อยากเปลี่ยน หรือ เครื่องเสีย แต่ไม่อยากส่งซ่อม หรือ บริการรับเครื่องทดแทนแม้ไม่มีเครื่องเดิมมาเปลี่ยน (ขอเปลี่ยนเครื่องได้ 2 ครั้ง และรับเครื่องทดแทนได้ 1 ครั้ง คิดค่าบริการบางส่วนจากราคาปกติ) โดยจะเป็นเครื่องจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง (Apple Manufactured Guaranteed Device) 

ในรายละเอียด คือ

– ขอเปลี่ยนเครื่องได้ 2 ครั้ง ใน 12 เดือน คิดค่าบริการ 25% จากราคาปกติ

– ขอรับเครื่องทดแทนได้ 1 ครั้ง โดยคิดค่าบริการ 42.5% จากราคาปกติ

– สิทธิพิเศษในการติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญของ Apple ผ่านทางแชทหรือโทรศัพท์ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนั้น ที่สำคัญมากๆ คือ “ถูกกว่าซื้อ AppleCare+ กับ Apple “

ปกติแล้วราคา AppleCare+ เหมาจ่าย 24 เดือน คือ 7,790 บาท

ถ้าซื้อ AIS Care+ with AppleCare Services รายเดือน (329.-/เดือน) คือ 7,896 บาท

แต่หากซื้อแบบเหมาจ่าย 1 ปีต่อด้วยรายเดือนจะราคาเพียง 7,238 บาทเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม บริการ AIS Care+ with AppleCare Services ตอนนี้ยังให้บริการแค่ iPhone ก่อน ยังไม่ครอบคลุมเครื่องอื่นๆ อาทิ iPad, Apple Watch โดยทาง AIS บอกว่า ลูกค้า AIS ที่ซื้อ iPhone ทุกรุ่น สามารถสมัครบริการ AIS Care+ with AppleCare Services ได้ทันทีหลังจากซื้อเครื่องใหม่ หรือภายใน 30 วัน นับจากวันที่ซื้อเครื่อง และไม่ต้องตรวจสอบตัวเครื่อง 

โดยสมัครได้ที่ร้านเอไอเอสช้อป, ร้านเอไอเอส-เทเลวิซ, ร้านพันธมิตรอย่าง Jaymart, TG Fone,  iStudio จาก COPPERWIRED, SPVi, UFicon รวมถึงยังเปิดให้ลูกค้าที่ซื้อ iPhone และสมัคร AIS Care+ ระหว่างวันที่ 22 กันยายน 2566 – 20 มีนาคม 2567  สามารถเปลี่ยนมาใช้บริการแพ็กเกจใหม่ AIS Care+ with AppleCare Services ได้ด้วย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า