Advertisement

SHARE

วันที่ 10 ก.ค. ที่รัฐสภาชั่วคราว หอประชุมทีโอที นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวภายหลัง มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุดที่ตนเคยได้รับมา สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น จากนี้ไปจะทำหน้าที่ให้กับบ้านเมือง ประชาชนให้มากที่สุด และดีที่สุดด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

คนอย่างตนไม่มีโอกาสบ่อยที่จะได้ทำสิ่งเหล่านี้ให้กับบ้านเมือง เป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้เกิดสิ่งที่ดี เป็นประโยชน์ หากเป็นไปได้จะนำความสงบสุขและความสามัคคีกลับสู่บ้านเมืองไทยอีกครั้งหนึ่ง ให้เศรษฐกิจปากท้องพี่น้องประชาชนได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง จะใช้ความสามารถและประสบการณ์ทุกอย่างที่มีอยู่ทำงานให้กับบ้านเมือง

แฟ้มภาพ

เมื่อถามว่า ได้เป็น รมว.สาธารณสุข วางแผนงานการทำงานอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ได้วางแผนไว้แล้ว ตนมีความคุ้นเคยกับข้าราชการ และผู้บริหารของกระทรวงนี้เป็นอย่างดี เพราะเคยทำงานอยู่ที่นี่หลายสมัย หากรวมสมัยคุณพ่อ นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล ด้วยก็เป็นวาระที่ 4 แล้ว ปัญหาพื้นฐานเข้าใจอยู่และเมื่อเข้าไปทำงานจะขอความร่วมมือข้าราชการให้ช่วยกันผลักดันนโยบายที่พรรคภูมิใจไทยนำเสนอสัญญาไว้กับประชาชน เพื่อดำเนินการให้เร็วที่สุด

เมื่อถามว่าคณะรัฐมนตรีคณะรัฐมนตรีที่มาจากหลายพรรค การทำงานจะเป็นเอกภาพหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเชื่อว่าทุกพรรคตั้งใจทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชน และเชื่อว่าไม่มีปัญหาแน่นอน เพราะทุกคนอยากเข้ามาทำงานคงรู้สึกเช่นเดียวกันว่าเป็นเกียรติที่จะได้ทำงานรับใช้ประชาชน จะมีกี่คนที่มีโอกาสแบบนี้ เมื่อได้โอกาสต้องทำให้ดีที่สุด

ส่วน ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทยที่ได้เป็นรัฐมนตรี นายอนุทิน ยืนยันว่าจะ ต้องลาออก ยกเว้นหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค ที่ต้องคุมความเรียบร้อยในสภา การให้ส.ส.บัญชีรายชื่อลาออกเพื่อทำงานในฐานะรัฐมนตรีอย่างเต็มที่ งานในสภาให้คนลำดับถัดไปเข้ามาทำหน้าที่

ทั้งนี้ นายอนุทิน มีเสียงสั่นเครือในบางช่วงเมื่อพูดถึงโอกาสในการเข้าไปทำงานในฐานะรัฐมนตรี

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...