Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘อนุทิน’ ชื่นชมทีมจับกุมยาบ้า 4.5 ล้านเม็ด พร้อมเครื่องปั๊ม เตือนทาสยานรกระวังชักตาย ยาบ้าสูตรใหม่ ส่วนผสมสุดอันตราย เร่งการไฟฟ้าฯ ตรวจสอบการใช้ไฟตามชายแดน หากพบปลายทาง เป็นขบวนการค้ายา ต้องรีบตัดไฟทันที

วันนี้ (2 พ.ค. 67) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ร่วมแถลงข่าวการจับกุมพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ ซึ่งถูกจับกุมได้ที่ จ.สุพรรณบุรีพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4.5 ล้านเม็ด เครื่องปั๊มเม็ด และยานพาหนะ

นายอนุทิน กล่าวตอนหนึ่งว่า มีการประดิษฐ์คิดค้นเครื่องปั๊มเม็ด เอามาปั๊มยาบ้า ติดตั้งได้ในรถตู้ ซึ่งเครื่องนี้สามารถเพิ่มจำนวนยาบ้าได้ และสามารถผสมยาบ้าสูตรต่างๆ ได้ ตรงนี้อันตรายเพราะไม่รู้ว่ายาบ้าที่ผลิตออกมา มีส่วนผสมของอะไรบ้าง ผู้เสพยาต้องระวัง อาจจะชักไปเลยก็ได้

นอกจากนี้ ตนได้ให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้าไปดำเนินการสืบหา การจ่ายไฟไปยังพื้นที่ต่างๆ ตามชายแดน หากพบว่า ปลายทางเป็นโรงงานผลิตยาเสพติดหรือเป็นแหล่งผลิตยาเสพติด โดยแอบอ้างชื่อบุคคลอื่นมาจดทะเบียน ต้องตัดไฟทันทีและดำเนินการตามกฎหมาย

“ขอเตือนว่าความผิดเรื่องยาเสพติดนั้นโทษหนัก หากจับกุมได้เมื่อไหร่ก็ต้องรับโทษตามกฎหมาย อย่ามาอ้างว่าที่ต้องทำ เพราะต้องเลี้ยงดูครอบครัวหรือทำไปเพื่อลูกเพื่อเมียอะไรก็ตามแต่ ที่สุดแล้วก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมายดังนั้นอย่าเสี่ยงจะดีที่สุด”

สำหรับรายละเอียดคดี สืบเนื่องมาจากการจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ได้ที่ บริเวณอาคารในเขตพื้นที่ หมู่ที่ 6 ต.สระแก้ว อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี เป็นการกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาพักเก็บและลำเลียงยาเสพติด ในพื้นที่ภาคกลาง จำนวน 2 คน ได้แก่ นายสมประสงค์ อายุ 38 ปี และนายทัชชกร อายุ 40 ปี

พร้อมของกลาง จำนวน 7 รายการ ประกอบด้วย ยาบ้า ประมาณ 4,564,000 เม็ด รถยนต์ ยี่ห้อ HONDA รุ่น Freed สีขาว รถยนต์ ยี่ห้อ HONDA รุ่น Civic สีเทา รถยนต์ ยี่ห้อ ISUZU รุ่น D-max สีเทา เครื่องอัดเม็ดยาเสพติด จำนวน 1 เครื่อง และโทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 2 เครื่อง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า