Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ภาวะ ‘ดอกเบี้ยขาขึ้น’ หลังจากที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายครั้งแรกในรอบ 4 ปี โดยประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายจำนวน 0.25% เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2565 และอีก 0.25% เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยในปัจจุบันอยู่ที่ 0.75% จากสิ้นปี 2564 ที่ 0.25% เท่านั้น

สำหรับผู้ประกอบธุรกิจ แน่นอนว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลาง จะส่งผลให้ต้นทุนการทำธุรกิจสูงขึ้น เพราะสถาบันการเงินต่างๆ จำเป็นต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ให้สอดคล้องกับนโยบายของทางการ ซึ่งจะมีผลทันทีต่ออัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อเพื่อการประกอบธุรกิจ เพราะเป็นกลุ่มที่มีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว

แม้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะข้อความร่วมมือไม่ให้สถาบันการเงินปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรุนแรงภายในทันที เพื่อช่วยเหลือกลุ่มธุรกิจที่ยังคงเปราะบาง เช่น กลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว หรือกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวกับร้านอาหารและบริการ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม สถาบันการเงินหลายแห่งให้ข้อมูลว่า สามารถตรึงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ได้ถึงสินปี 2565 เท่านั้น ภายหลังจากที่ กนง.ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย และมีบางแห่ง พร้อมขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้บางประเภทในเดือน ต.ค. 2565 นี้

ดังนั้น จะดีกว่าหรือไม่หากผู้ประกอบการได้บริหารจัดการหนี้ตั้งแต่วันนี้เพื่อตรึงดอกเบี้ยที่ต่ำให้ได้นานที่สุด ก่อนที่สถาบันการเงินจะเริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในไตรมาส 4 ปี 2565 หากผู้ประกอบการพอประเมินได้ว่า ในอนาคตข้างหน้า ธุรกิจจำเป็นต้องใช้เงินทุนเท่าไหร่ ก็สามารถติดต่อสถาบันการเงินที่มีบัญชีสินเชื่อเพื่อวางแผนบริหารหนี้

นอกเหนือจากสถาบันการเงินของรัฐและธนาคารพาณิชย์แล้ว อีกหนึ่งสถาบันการเงินที่ไม่ควรมองข้าม คือ บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ ที่นอกจากจะรับฝากเงินจากประชาชนแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์สินเชื่อให้บริการอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ประกอบการที่ได้รับใบอนุญาต 3 ราย ได้แก่

 1. บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ จำกัด
 2. บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ แคปปิตอล ลิ้งค์ จำกัด
 3. บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เอสเบ จำกัด

สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสินเชื่อเพื่อธุรกิจที่ให้วงเงินกู้ค่อนข้างสูง เครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ หนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจเครดิตฟองซิเอร์ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะให้วงเงินสูงสุดถึง 90 ล้านบาท รวมถึงมีจุดเด่นที่กระบวนการอนุมัติค่อนข้างไวเพียง 7 วัน ตอบโจทย์คนทำธุรกิจที่ต้องแข่งขันกับเวลา อีกทั้งเปิดให้กู้ทั้งนิติบุคคลและบุคคลธรรมดาโดยครอบคลุมธุรกิจทุกประเภท

โดยจุดประสงค์การขอสินเชื่อกับเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ ครอบคลุมตั้งแต่การขยายธุรกิจ เงินทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการ การลงทุนในทรัพย์สินถาวร รวมถึงการใช้เพื่อชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินหรือบุคคลอื่น อย่างไรก็ตาม สินเชื่อเพื่อธุรกิจของเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ เป็นบริการปล่อยสินเชื่อโดยมีหลักประกันที่เป็นอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น

ผู้ประกอบการที่สนใจผลิตภัณฑ์สินเชื่อของเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ จำกัด 6/10 อาคารพิพัฒนสิน ชั้น G ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 02-678-3900 หรือช่องทางง LINE: @worldcreditfoncier (มี @ นำหน้า) หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ worldcreditfoncier.co.th/pages/products-credit

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า