Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ชัชชาติ’ เผย กทม. เคลียร์หนี้ E&M สายสีเขียว กว่า 2.3 หมื่นล้าน ให้บีทีเอส เรียบร้อยแล้ว

ภาพ ประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ให้สัมภาษณ์ ในวันนี้ (4 เม.ย. 67) ถึงการชำระหนี้ ให้กับบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTSC ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ในส่วนงานระบบการเดินรถ (ไฟฟ้าและเครื่องกล หรือ E&M) โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายที่ 2 โดยระบุว่า กทม. ได้สั่งจ่ายเช็คให้กับ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 67 แต่ตนไม่ได้เซ็น เพราะไม่มีอำนาจเซ็น ก็ถือว่ามีการกลั่นกรองอย่างละเอียด โดย สภา กทม. ตั้งคณะกรรมการพิจารณาจนออกเป็นข้อบัญญัติกทม. และยังได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบความถูกต้องอย่างละเอียดก่อนที่จะมีการจ่ายเงิน เพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน

“ก็หวังว่าจะสร้างความมั่นใจ และก็จริงๆ ต้องบอกว่า เอกชนเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเมือง เพราะฉะนั้นบางเรื่องถ้าเผื่อเราสร้างความมั่นใจ อนาคตก็จะมีคนมาร่วมลงทุน ทำโครงการต่างๆ เพราะงบประมาณของ กทม. เองก็อาจจะไม่มีเพียงพอหรอก เพราะฉะนั้นการร่วมมือสร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ความโปร่งใส่ให้ตรวจสอบได้เป็นเรื่องสำคัญ” ผู้ว่าฯ กทม. กล่าว

ทั้งนี้ จำนวนเงินที่ กทม. ได้ชำระหนี้ก้อนแรกให้กับบีทีเอส คือจำนวน 23,091,937,361 บาท เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 เม.ย. 67

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้บริหาร BTS เข้าพบ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ถกแก้ปัญหาหนี้รถไฟฟ้าสายสีเขียว เตรียมนำเข้าสภากทม.

‘ชัชชาติ’ ตอบปมหนี้รถไฟฟ้าบีทีเอส มีขั้นตอนหายไป “ใจเราไม่ได้มีปัญหาอะไร ถ้าหากเป็นหนี้ก็ต้องจ่าย”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า