Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ในขณะที่อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลก้าวเข้าสู่ช่วงเวลาสำคัญ ‘ไบแนนซ์ ทีเอช บาย กัลฟ์ ไบแนนซ์’ (Binance TH by Gulf Binance) แพลตฟอร์มศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลและนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในประเทศไทย

จัดงาน ‘Decoding Bitcoin Halving’ เพื่อถ่ายทอดภูมิทัศน์ของตลาดและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่ออุตสาหกรรม มุ่งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่นักลงทุนไทยให้พร้อมรับมือกับ Bitcoin Halving ปรากฏการณ์อันเป็นประวัติศาสตร์ที่จะเกิดขึ้นในไม่กี่วันข้างหน้า

ในปี 2009 บิทคอยน์ (Bitcoin) สิ่งประดิษฐ์โดยโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะที่ใช้นามแฝงว่า ‘ซาโตชิ นากาโมโตะ’ ได้ปรากฏขึ้นในอินเทอร์เน็ตและกลายมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลแรกของโลกที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

โดยสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีปริมาณจำกัดนี้ ถือเป็นนวัตกรรมการเงินแบบกระจายศูนย์ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ระหว่างกันได้โดยตรงไม่ต้องผ่านคนกลาง พร้อมมีความโดดเด่นในด้านความรวดเร็วและอัตราค่าธรรมเนียมที่น้อยกว่าระบบการเงินแบบดั้งเดิม

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการขุดบิทคอยน์จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นสูงและพลังงานในกระบวนการดำเนินงาน ดังนั้น Binance TH by Gulf Binance จึงต้องการที่จะบอกเล่ามุมมอง วิสัยทัศน์ และวิธีการรับมือกับปรากฏการณ์ Bitcoin Halving ที่จะกำลังเข้ามาสร้างจุดเปลี่ยนให้กับอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล

‘นิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Gulf Binance เน้นย้ำถึงความสำคัญของการสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับผู้ใช้ในช่วงเวลาอันสำคัญนี้ว่า Bitcoin Halving เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นทุกๆ สี่ปีเหมือนกับฟุตบอลโลกหรือโอลิมปิกเกมส์

ซึ่งชุมชนหรือคอมมูนิตี้สินทรัพย์ดิจิทัล ได้มีการตั้งตารอปรากฏการณ์นี้มาตลอดเพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่สามารถส่งผลกระทบอย่างสูงต่ออุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล ตัวผมเองก็ได้สังเกตว่าเมื่อสี่ปีที่แล้วแทบไม่มีใครพูดถึง Bitcoin Halving เลย ไม่มีสื่อต่างๆ ที่วิเคราะห์เกี่ยวกับปรากฏการณ์นี้

แต่ครั้งนี้เราได้เห็นการพูดถึงในวงกว้างและแพร่หลาย ทำให้ผมเชื่อว่าบิทคอยน์ได้มาถึงจุดที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วไปมากขึ้นเป็นอย่างมากดังนั้น การเตรียมความพร้อมเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าใจกับเหตุการณ์นี้ได้อย่างถูกต้อง จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก

โดย Binance TH by Gulf Binance มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนและนำเสนอข้อมูลที่จะมีส่วนช่วยให้ผู้ใช้สามารถตอบรับกับโอกาสและความท้าทายได้อย่างมั่นใจในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้

bitcoin-halving-by-binance-th

[ ถอดรหัส Bitcoin Halving ปรากฏการณ์แห่งจุดเปลี่ยนอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล ]

Bitcoin Halving เป็นชุดคำสั่งที่ถูกฝังมาในการออกแบบบิทคอยน์ตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อกำหนดให้รางวัลจากการขุดมีจำนวนลดลง ‘ครึ่งหนึ่ง’ ทุกๆ 210,000 บล็อก ซึ่งจะใช้เวลาโดยประมาณ 4 ปี ทั้งนี้ กลไกนี้มีเป้าหมายในการสร้างความมั่นคงและควบคุมบิทคอยน์ให้มีจำนวนจำกัด โดยมีลักษณะใกล้เคียงกับอัตราเงินเฟ้อของสกุลเงินจริง

ดังนั้น ลักษณะการลดจำนวนลงนี้ ทำให้บิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่มีความแตกต่าง มีจำนวนจำกัด และเหมาะสมต่อการเก็บรักษามูลค่าในระยะยาว

[ Bitcoin Halving กับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น ]

ปรากฏการณ์ Bitcoin Halving ที่กำลังจะมาถึง อาจสร้างผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์สินทรัพย์ดิจิทัลในหลากหลายแง่มุม เนื่องจากปรากฏการณ์ Bitcoin Halving คือการจำกัดการเพิ่มปริมาณของบิทคอยน์

ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความผันผวนของตลาดจากความต่างของอุปสงค์-อุปทาน และนำไปสู่ความท้าทายและโอกาสใหม่สำหรับนักลงทุน ที่มองว่าการที่บิทคอยน์มีปริมาณจำกัดอาจนำไปสู่การแข็งค่าในระยะยาว จนเป็นตัวเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ

อีกทั้งการเพิ่มมูลค่าที่เป็นไปได้ให้กับบิทคอยน์ยังสามารถลดความกังวลใจให้กับเหล่านักขุดที่รักษาความปลอดภัยให้กับเครือข่าย ที่อาจกำลังเผชิญหน้ากับผลตอบแทนที่น้อยลงอันเป็นผลมาจากมูลค่ารางวัลจากการขุดบิทคอยน์ที่ลดลง

นอกจากนี้ Bitcoin Halving ยังอาจช่วยกระตุ้นให้สถาบันการเงินเกิดความสนใจในด้านสินทรัพย์ดิจิทัลมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Bitcoin ETFs

อีกทั้งยังมีนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นบนบล็อกเชนของบิตคอยน์เองที่ช่วยขยายขอบเขตการใช้งานบิทคอยน์ให้กว้างขวางยิ่งขึ้น เช่น มาตรฐานโทเค็น BRC-20 ที่ใช้งานใน Ordinals Protocol ที่อาจนำไปสู่การสำรวจความเป็นไปได้อื่นๆ ในอนาคตของระบบนิเวศบล็อกเชนต่อไป

[ Binance TH by Gulf Binance ส่งเสริมศักยภาพด้านการตัดสินใจด้วยข้อมูลที่ครบถ้วน ]

ด้วยความตระหนักถึงบทบาทที่สำคัญด้านการศึกษา Binance TH by Gulf Binance จึงได้เปิดตัวแคมเปญให้ความรู้เกี่ยวกับปรากฏการณ์ Bitcoin Halving เพื่อให้ผู้ใช้ได้เข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากปรากฏการณ์ดังกล่าวได้อย่างครอบคลุม

ทั้งในเรื่องความผันผวนของตลาด โอกาสในการลงทุนระยะยาว และภาพรวมของการยอมรับการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจด้วยข้อมูลที่ครบถ้วน

โดย Binance TH by Gulf Binance มุ่งหวังที่จะมอบความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานในการสำรวจไดนามิกของสินทรัพย์ดิจิทัล ผ่านการถอดรหัสปรากฏการณ์ Bitcoin Halving ตลอดจนการส่งเสริมความรู้ทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านแคมเปญที่ช่วยจุดประกายความสนใจให้กับผู้ใช้

พร้อมทั้งยังมอบความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของเหรียญ ตลอดจนราคาของบิทคอยน์ โดยแคมเปญดังกล่าวยังได้มีการเชิญชวนผู้ใช้มาร่วมสร้างคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียเพื่อร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความรู้เกี่ยวกับ Bitcoin Halving ให้ขยายไปสู่ผู้คนในวงกว้างอีกด้วย

Binance TH by Gulf Binance มุ่งหวังที่จะเสริมศักยภาพของผู้ใช้ทุกคนผ่านการมอบความรู้และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของผู้ใช้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทุกคนในบทบาทการเป็นผู้นำท่ามกลางโลกแห่งสินทรัพย์ดิจิทัลที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า