Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

น.ต. ศิธา ปราศรัย ก่อนปล่อยคาราวาน ‘ไทยสร้างไทยร่วมสร้างกรุงเทพ’  ไม่ปฏิเสธเลือกศิธาได้สุดารัตน์ เพราะทำงานเป็นทีม

วันที่ 15 พ.ค. 2565 น.ต. ศิธา ทิวารี ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 11 กล่าวปราศรัยในคาราวาน ‘ไทยสร้างไทยร่วมสร้างกรุงเทพ’ ณ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่า ไทยสร้างไทยทำงานเป็นทีม และประกาศชัดเจน ว่าการลงสมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.ครั้งนี้จะไม่ส่งผลต่อ กทม.อย่างเดียว แต่จะส่งผลไปถึงอีก 76 จังหวัดทั่วประเทศ ทั่วทุกภาค เพราะพี่น้องที่ร่วมอุดมการณ์จากทุกจังหวัดจะมาช่วยกัน จะทำให้คน กทม.เห็นว่าการทำงานเป็นทีมของพรรคการเมือง เป็นอย่างไร  การที่จะสื่อสารพี่น้องอย่างเปิดเผยว่า เราเป็นพรรคการเมืองที่สร้างขึ้นมาใหม่ แต่เราภูมิใจที่จะพูดเต็มปากว่า เราจะส่งผู้ว่าฯ กทม.ไปทำงานให้คน กทม. เราจะส่ง สก.ให้ครบ ทั้ง 50 เขต และเราก็ทำในแบบที่เราพูด

น.ต. ศิธา กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้เรามีผู้สมัคร ส.ก. ที่ทำงานให้พ่อแม่พี่น้อง มาอาสาเข้าไปช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องและเป็นคนที่พี่น้องเห็นหน้า ในช่วงวิกฤติโควิดที่ผ่านมา  คนเหล่านี้ที่ไม่มีตำแหน่งเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องในพื้นที่จนเราผ่านวิกฤติมาได้ ถือเป็นนึ่งใน คนในชุมชนที่อยากทำงานให้พื้นที่ ในท้องถิ่นตนเอง อยากอาสามาทำงานการเมือง 

วันนี้สิ่งที่เราเห็น สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ คือประชาชนจากทุกจังหวัด จากทุกภูมิภาคของประเทศไทยมารวมตัวกัน วันนี้เรามีหลายกลุ่ม กลุ่มพ่อค้า วัยรุ่น ศิลปิน นักแสดง วินมอเตอร์ไซค์ น้องคนรุ่นใหม่ที่เป็นเจ้าของธุรกิจของตนเอง และมีกลุ่มพี่น้อง LGBTQ+ แสดงให้เห็นความหลากหลายทางเพศ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ และถือเป็นคนที่อยู่ในสังคม 

ต้องยอมรับว่าในหลายๆ เรื่องเขาทำได้ดีกว่าคนทั่วๆ ไป  ถือว่าเป็นพี่น้องประชาชนคนไทยที่ต้องมีสิทธิเสรีภาพที่มีความเท่าเทียมกันในสังคมไทย

น.ต.ศิธา ยังกล่าวอีกว่า วันนี้เรามาร่วมกันทั้งหมด พ่อค้าแม่ขาย วินมอเตอร์ไซค์ ที่ผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองบอกว่าไม่ทิ้งใครไว้ด้านหลัง แต่เขาถูกผลักไว้ให้ห่างไกล วันนี้เรารวมพลังทั้งประเทศไทย พรรคไทยสร้างไทยทำงานเป็นทีม

ที่บอกว่าเลือกศิธาได้สุดารัตน์ จริงไหม ก็จริง คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นประธานพรรค ผมมาลงเลือกตั้งผู้ว่า กทม. คุณหญิงสุดารัตน์มาให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำอยู่แล้วแต่ไม่ได้คุณหญิ​งสุดารัตน์คนเดียว แต่ได้ทุกกภาคส่วน ได้นักการเมืองท้องถิ่น จากอีก 76 จังหวัด และได้พ่อแม่พี่น้องคนกรุงเทพฯ ที่คอยช่วยเหลือประชาชนตลอดมา ทั้ง 50 เขต ตรงนี้คือสิ่งที่พี่น้องประชาชนจะได้ไป 

ผมยืนยันและประกาศกับพี่น้องว่า เราทำงานเป็นทีม เลือกศิธา ได้ทีมศิธา ในการเมืองใหญ่ก็เช่นกัน เราชูคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนต่อไปของประเทศไทย และเมื่อถึงเวลานั้นคำพูดก็เหมือนเดิม แต่อาจสลับคนว่า ถ้าท่านเลือกคุณหญิงสุดารัตน์ ท่านก็จะได้ศิธาไปช่วยงานด้วยเหมือนกัน 

น.ต.ศิธา ปราศรัยต่อว่าพ่อแม่พี่น้องครับ เราทำงานเป็นทีม ถ้าผมเข้าไปเป็นผู้ว่า กทม.ได้ ผมประกาศไว้เลยว่า ผมจะเป็นผู้ว่าฯ กทม.ที่ตัวเล็กที่สุด ตั้งแต่เคยมี กรุงเทพมหานครมา  ผมเคยเป็น ส.ส.คลองเตยมาก่อน ผมจะติดดิน อยู่กับประชาชน ผมกินนอนอยู่กับพี่น้องประชาชนอยู่ใต้ทางด่วนยามที่เขาเดือดร้อน ไฟไหม้ชน ก่อสร้างบ้านอยู่เดือนครึ่ง ผมกินนอนอยู่กับเขาตรงใต้ทางด่วนแบบคนไร้บ้าน ผมลงไปคลุกกับปัญหาแบบนี้

ฉะนั้นผมมั่นใจ ประสบการณ์ 22 ปีที่ได้เป็น ส.ส. กทม. ผมเข้าใจวิถีชีวิต ของคนในชุมชน

ขอให้พ่อแม่พี่น้องมั่นใจ ให้ความเชื่อมั่นกับศิธา ทิวารี ให้ความเชื่อมั่นกับพรรคไทยสร้างไทย ให้ความเชื่อมั่นกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าวันนี้เรามาเพื่อประกาศความตั้งใจจริง สุดารัตน์ขอทำภารกิจสุดท้ายทางการเมือง วันนี้อาสามาทวงความสุข เงินในกระเป๋าของเรากลับคืนมา เราได้ประกาศกับตัวเองว่า เราจะเป็นพรรคที่สู้เพื่อคนตัวเล็ก ซึ่งเป็นคนกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  พรรคไทยสร้างไทยจะให้โอกาสคนตัวเล็กเข้าถึงแหล่งทุนทุกคน และเราจะดูแลตั้งแต่เกิดจนแก่  เพราะเรากำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยเต็มขั้นแล้ว และผู้สูงวัยส่วนใหญ่จะแก่ก่อนรวย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่าพรรคไทยสร้างไทยจะเป็นพรรคที่สร้างโอกาสและความหวัง เป็นทางเลือกใหม่ ทางรอดของประเทศ โดยยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มุ่งดูแลปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน สร้างเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาแข็งแกร่ง ยุติความขัดแย้ง รับฟังความเห็นต่าง เพื่อแสวงหาแนวทางออกให้ประเทศ  จึงเชิญชวนพี่น้องทุกคน ให้โอกาสทีมสุดารัตน์ พรรคไทยสร้างไทย ได้เข้าไปเปลี่ยนแปลงประเทศ ให้ฟื้นจากวิกฤตทางการเมือง เศรษฐกิจ และปัญหาความขัดแย้ง ตั้งแต่วันนี้ ด้วยการเริ่มนับหนึ่งเลือก น.ต.ศิธา ทิวารี หมายเลข 11 เป็นผู้ว่า กทม. และส.ก.ทีมสุดารัตน์ พรรคไทยสร้างไทยทุกเขต

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ นำทีมพรรคไทยสร้างไทยจาก 4 ภาค เคลื่อนขบวนขอคะแนน ให้ น.ต.ศิธา และผู้สมัคร ส.ก.ทั้ง 50 เขต 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า