Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

4 สาว แบล็กพิงก์ (BLACKPINK) ปรากฏตัวพร้อมกัน ที่งานเลี้ยงฉลอง เพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดี ยูน ซุกยอล แห่งเกาหลีใต้ และ คิม กอน ฮี สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ในโอกาสครบรอบ 140 ปี สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต Korean State Banquet ณ พระราชวังบักกิงแฮม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 66 

(ภาพจาก AFP)

ในงานดังกล่าว สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ได้ตรัสสุนทรพจน์ชื่นชมโดยเอ่ยชื่อทั้ง 4 สาวว่า “นับเป็นแรงบันดาลใจอย่างยิ่งที่ได้เห็นคนรุ่นใหม่ของเกาหลียอมรับแนวคิดนี้ ฉันขอยกย่อง เจนนี่ (JENNIE) จีซู (JISOO) ลิซ่า (LISA) และโรเซ่ (ROSÉ) ซึ่งรู้จักกันดีในชื่อแบล็กพิงก์ (BLACKPINK) สำหรับบทบาทของพวกเขาในการนำข้อความแห่งความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมมาสู่ผู้ชมทั่วโลกในฐานะทูตประจำตำแหน่งประธานาธิบดี COP 26 ของสหราชอาณาจักร และต่อมาในฐานะผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ ฉันทำได้เพียงชื่นชมที่พวกเขาจัดลำดับความสำคัญของประเด็นสำคัญเหล่านี้ได้ เช่นเดียวกับการเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก (GLOBAK SUPERSTARS)”

ต่อมา สื่อต่างประเทศ รายงานว่า สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ได้พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์จักรวรรดิบริติช (Member of the Order of the British Empire) ให้กับสาวๆ แบล็กพิงก์ (BLACKPINK) ด้วย

 

แบล็กพิงก์ (BLACKPINK) เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงที่ 2 ต่อจาก สไปซ์เกิลส์ (Spice Girls) เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติอังกฤษ ที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานเลี้ยงของราชวงศ์อังกฤษ

ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1997 หรือ 26 ปีก่อน สมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เคยต้อนรับ สไปซ์เกิลส์ (Spice Girls) ซึ่งประกอบด้วย เมลานี ซี (Melanie Chisholm), เจรี ฮัลลิเวลล์ (Geri Halliwell), เอ็มมา บันตัน (Emma Bunton), เมล บี (Melanie Brown) และ วิกทอเรีย เบคแคม (Victoria  Beckham) เข้าร่วมงานเฉลิมฉลองครบรอบ 21 ปีขององค์กรการกุศล The Prince’s Trust ที่โรงละครโอเปร่าเฮาส์ แห่งแมนเชสเตอร์

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า