Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนไทยทุกคน หลังจากเมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2565 ที่ผ่านมา รัฐบาลประกาศยกเลิกพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ) โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2565 เป็นต้นไป พร้อมกับการยุบศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)

ทั้งนี้ เพื่อเตรียมพร้อมรับการเปิดประเทศ และคืนประเทศสู่สภาวะปกติ ซึ่งนอกจากจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และยุบ ศบค.แล้ว รัฐบาลยังเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องแสดงเอกสารวัคซีน ผลตรวจจากชุดตรวจการติดเชื้อโควิด-19 (ATK) และการสุ่มตรวจบันทึกการฉีดวัคซีนที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ

นอกจากนี้ รัฐบาลยังลดระดับมาตรการคุมโควิด-19 ภายในประเทศ สำหรับคนติดโควิด-19 แต่ไม่มีอาการ ไม่จำเป็นต้องกักตัวอีกต่อไป เหลือเพียงมาตรการ DMHT คือ เว้นระยะห่าง (Social Distancing) สวมหน้ากาก (Mask Wearing) ล้างมือ (Hand Washing) และตรวจเชื้อ (Testing) เมื่อมีอาการเท่านั้น

หลังรัฐบาลประกาศชัดเจนแล้ว ธุรกิจต่างๆ ที่เคยถูกกระทบจากโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจอาหาร ธุรกิจส่งออก ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ ก็พร้อมกลับมาแข่งขันกันอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง เพราะนอกจากความต้องการซื้อที่จะกลับมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว การเปิดประเทศก็ช่วยสร้างความเชื่อมั่นและบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยในประเทศอีกด้วย

โดยเฉพาะภาคอสังหาริมทรัพย์ที่เริ่มมีสัญญาณเชิงบวกมากขึ้น เพราะได้ปัจจัยบวกจากความต้องการที่อยู่อาศัยที่กำลังกลับมา ธุรกิจท่องเที่ยวมีแนวโน้มที่ดี กลับมาฟื้นตัวได้เร็วกว่าคาด และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์เร็วขึ้น เนื่องจากกลัวราคาจะสูงขึ้นเกินกำลังในอนาคต

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ต่อเนื่อง ไม่หยุดชะงัก ผู้ประกอบการควรเตรียมความพร้อมด้านเงินทุนเอาไว้ ซึ่งการขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันก็ไม่ใช่เรื่องยาก และไม่ใช่เรื่องซับซ้อนอีกต่อไป เพราะสถาบันการเงินหลายแห่ง เปิดให้ผู้ประกอบการยื่นขอสินเชื่อ รวมถึงคำนวณสินเชื่อผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว

สำหรับคนที่ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ต้องการเงินก้อนใหญ่ไปใช้ในการหมุนเวียน บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์  จำกัด พร้อมเป็นทางเลือกสำหรับการเดินเครื่องธุรกิจ ตอบโจทย์ทั้งผู้ประกอบการที่อยู่อาศัย ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม และผู้ประกอบการกลุ่มอื่นๆ ที่มีหลักประกัน

โดยประเภททรัพย์ที่รับเป็นหลักประกัน ครอบคลุมตั้งแต่บ้านพร้อมที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม ห้องชุด (คอนโด) ที่ดินเปล่า โรงแรม ฯลฯ อีกทั้งสมัครง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน

นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์ผู้ประกอบการที่ต้องการเงินก้อน โดยให้วงเงินตั้งแต่ 10 ล้านบาท และสูงสุด 90 ล้านบาท โดยใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบอนุมัติรวดเร็ว เพียง 7 วันเท่านั้น อีกทั้งผู้สนใจสามารถยื่นขอสินเชื่อได้ทั้งนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา ครอบคลุมธุรกิจทุกประเภท เพียงแค่มีอสังหาริมทรัพย์เป็นหลักประกันเท่านั้น

ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-678-3900 หรือแอดไลน์: @worldcreditfoncier (มี @ นำหน้า)

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า