Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ระบาดต่อเนื่อง ล่าสุดโทรหา ‘ผู้พิพากษา’ อ้างมีหมายเรียกจาก  ‘ศาลอาญาสูงสุดกรุงเทพ’ แต่โป๊ะแตกเพราะ ‘ศาลอาญา’ ไม่มีสูงสุด พร้อมฝากถึงมิจฉาชีพ ถ้าเจอหมายศาลเอง อาจต้องหนีตลอดชีวิต

วันที่ 25 มี.ค. 2565 ยังคงเป็นประเด็นอย่างต่อเนื่องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แม้ว่าเมื่อวานที่ผ่านมาตำรวจ ศปอส.บุกทลายสำนักงานใหญ่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ในกัมพูชา 2 จุด จับกุมผู้ต้องหา 61 ราย และยึดของกลางจำนวนมาก

ล่าสุดนายวัชรพล กุประดิษฐ์ ผู้พิพากษาศาลอาญา โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เตือนภัย แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ระบุว่า “ศาลอาญาสูงสุดกรุงเทพ คุณมีหมายเรียก กรุณากด 9 เพื่อฟังรายละเอียด”

ขณะที่กำลังนั่งพิมพ์คำพิพากษาอยู่นั้น สายโทรศัพท์ต้องสงสัยโทรเข้ามาโดยมิได้นัดหมาย ฟังแล้วเป็นเสียงคอลเซ็นเตอร์น่าฟัง แต่พอฟังแล้วข้อความที่ได้ยิน มันดูจะแปลกๆ 

1.ศาลอาญา ไม่มีสูงสุด เพราะสูงที่สุดคือ ตึกแมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์ ไอคอนสยาม อยากให้มิจฉาชีพทำการบ้านมาก่อน

2.ที่โทรมาเนี้ย เบอร์ผู้พิพากษาศาลอาญา ใจเย็นๆ มีอะไรคุยกันได้

3.ถ้ามีหมายเรียก ก็ให้มีมาเลย เดี๋ยวไปตามหมาย ไม่อยากไปตามโทรศัพท์ ไม่อยากเชื่อคำพูดลวงๆ จากเธอ

“ฝากถึงประชาชนแก๊งคอลเซ็นเตอร์มีมาก อย่าโอ๊น อย่าโอน ตัวผมเองยังถูกโทรมา ทุกวันนี้ข้อมูลทุกอย่างอยู่ในอินเตอร์เน็ตสามารถค้นหาได้ เบอร์โทรศาลอาญาคือ  02-541-2284 ถึง 90 ไม่ใช่เบอร์ที่โทรมานี้ สงสัยโทรสอบถามได้  ตอนนี้หน่วยงานกำลังแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่ ระหว่างนี้ประชาชน อตฺตา หิ อตฺตโน นาโถ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ดูแลโทรศัพท์ และเงินในบัญชีของท่านให้ดี

ฝากถึงมิจฉาชีพ เข้าใจว่าการทำแบบนี้รายได้ค่อนข้างสูง สูงมาก วันละ 10,000 ถึง 300,000 เลย แต่เข้าใจด้วยเถอะครับ ว่าวันนึงถ้าถูกหมายเรียกของศาลอาญาไปที่ท่านจริงๆ ถ้าจะหนี อาจต้องหนีตลอดชีวิต จมอยู่ในความทุกข์ตลอดไป ถ้าข้างในสบายเขาคงไม่ออกมา ตั้งแต่ทำงานมา ตำรวจไทยเป็นตำรวจที่เก่งที่สุดในโลก อยู่ต่างประเทศ ก็ต้องใช้ชีวิตหลบๆ ซ่อนๆ ต่อไป หยุดการกระทำแบบนี้แล้วมาใช้ชีวิตในแสงไฟเถอะครับ สนุกกว่าเยอะ

ขั้นตอนต่อไป เบอร์นี้โทรไปหลอกคนใกล้ตัวผมหลายคนแล้ว ก็คงต้องติดต่อเจ้าพนักงานตำรวจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ”

ที่มา : https://www.facebook.com/photo?fbid=4786317528084182&set=a.655801841135792

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า