Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ศาลฯ สั่งจำคุก 15 ตำรวจ ร่วมงานเลี้ยงบ้าน ‘กำนันนก’ คดียิง ‘สารวัตรศิว’ ตำรวจทางหลวงดับ เหตุเกิดเดือนกันยายน ปีที่แล้ว

วันนี้ (9 เม.ย. 67) ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ ที่ อท 206/2566 คดีหมายเลขแดง ที่ อท/2567 ระหว่างพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต 3 ยื่นฟ้อง พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ จำเลยที่ 1 กับพวก 23 คน

ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 84, 86, 91, 92, 157, 184, 189, 200 พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 มาตรา 172 (เป็นตำรวจ 16 นาย) ในความผิดต่อตำแหน่งราชการหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และพลเรือน 7 คน ในความผิดฐานสนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ (รวม 23 คน)

จากกรณี พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรศิว ถูกยิงเสียชีวิต ในงานเลี้ยงที่บ้านกำนันนก เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 66 และมีการให้การช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ

โดยสรุป ศาลพิพากษาจำคุก จำเลยที่ 1-3, 5 คนละ 2 ปี จำคุก จำเลยที่ 4,6-13, 15-20, 23 คนละ 1 ปี 4 เดือน จำคุก จำเลยที่ 21 จำคุก 1 ปี 9 เดือน 21 วัน จำเลยที่ 22 (กำนันนก) จำคุก 2 ปี ทั้งนี้ โทษจำคุก จำเลยที่ 9-11, 20, 23 ให้รอการลงโทษ 2 ปี ยกฟ้องจำเลยที่ 14

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

อัยการ สั่งฟ้อง ‘กำนันนก’ จ้างวานฆ่าตำรวจทางหลวง-สั่งไม่ฟ้อง อดีตผกก.สน.พญาไท

ผบ.ตร. สั่งย้าย 25 ตำรวจเอี่ยวงานเลี้ยง ‘กำนันนก’ กำชับห้ามคบค้าสมาคมผู้มีอิทธิพล

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า