Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เช็กเสียงโหวต งบฯ ปี 67 ‘พล.อ.ประวิตร’ 2 รัฐมนตรี ‘สุดาวรรณ-ธรรมนัส’ ไม่ปรากฏการลงคะแนน ‘พิธา’ ไปต่างประเทศ ‘สุภาพร’ ไทยสร้างไทย โหวตหนุน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลการลงมติร่าง พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 วาระ 3 ในสัดส่วนของพรรครัฐบาล พบว่า พรรคเพื่อไทย มี น.ส.สุดารัตน์ พิทักษ์พรพัลลภ สส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ไม่ลงคะแนนเสียง

และอีก 6 คน ไม่ปรากฏการลงคะแนนเสียง อาทิ น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา สส.บัญชีรายชื่อ, นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ สส.บัญชีรายชื่อ, นายกิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ สส. มหาสารคาม, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ เป็นต้น

ขณะที่ พรรคภูมิใจไทย ลงมติเห็นด้วยทั้งหมดไม่มีใครแตกแถว

พรรคพลังประชารัฐ ส่วนใหญ่ลงมติเห็นด้วย แต่ไม่ปรากฏการลงคะแนน 3 คน ได้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ สส.พะเยา และน.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ สส.เพชรบูรณ์

พรรครวมไทยสร้างชาติ มี สส. ไม่ปรากฏการลงคะแนน 4 คน อาทิ นายจุติ ไกรฤกษ์ สส.บัญชีรายชื่อ, นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ สส.บัญชีรายชื่อ

ขณะที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายอนุชา สะสมทรัพย์ สส.นครปฐม งดออกเสียง ส่วน นายภาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ สส.นครปฐม ไม่ปรากฏการลงคะแนน

ในส่วนของพรรคฝ่ายค้าน พบว่า มี สส.พรรคก้าวไกล 9 ราย ไม่ปรากฏการลงคะแนน ประกอบด้วย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ, นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร สส.บัญชีรายชื่อ, นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สส.กทม.พรรคก้าวไกล ซึ่งทั้ง 3 คนมีภารกิจของรัฐสภาเดินทางไปต่างประเทศ ขณะที่ นายสหัสวัต คุ้มคง สส.ชลบุรี พรรคก้าวไกล และนายคำพอง เทพาคำ สส.บัญชีรายชื่อ ทั้ง 2 คนแจ้งว่าป่วย

ส่วนนายจิรัฎฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา และนายชยพล สท้อนดี สส.กทม. ยอมรับว่าเข้ามากดลงคะแนนไม่ทัน นอกจากนี้ ยังมี น.ส.กัลยพัชร รจิตโรจน์ สส.บัญชีรายชื่อ นายพงศ์พันธุ์ ยอดเมืองเจริญ สส.กทม. ที่ไม่ปรากฏการลงคะแนน

ด้าน พรรคประชาธิปัตย์ พบว่า เสียงส่วนใหญ่โหวตไม่เห็นด้วย มีเพียง 5 คน ไม่ปรากฏการลงคะแนน โดยทราบภายหลังว่า นายประมวล พงศ์ถาวราเดช สส.ประจวบคีรีขันธ์ และนายราชิต สุขพุ่ม สส.นครศรีธรรมราช มีปัญหาเรื่องสุขภาพ ส่วนนายทรงศักดิ์ มุสิกอง สส.นครศรีธรรมราช ติดภารกิจเดินทางไปต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังมีนายจักพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ สส.ประจวบคีรีขันธ์, ว่าที่ร.ท.ยุทธการ รัตนมาศ สส.นครศรีธรรมราช ที่ไม่ปรากฏการลงคะแนน

ส่วน พรรคไทยสร้างไทย 3 สส. ที่เคยโหวตสวนมติพรรคฝ่ายค้านในวาระแรกนั้น พบว่า น.ส.สุภาพร สลับศรี สส. ยโสธร โหวตเห็นด้วย (สวนทางมติฝ่ายค้าน) ส่วนนายหรั่ง ธุระพล และอดิศักดิ์ แก้วมุงคุณทรัพย์ สส.อุดรธานี ไม่ปรากฏการลงคะแนน

สภาฯ ผ่านร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 67 วาระ 3 แล้ว จับตา สว. ถก 26 มี.ค. นี้

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า