Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

วันเด็กแห่งชาติ 2566 พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมเปิดห้องทำงานให้เด็กๆ นั่งเก้าอี้นายกฯ ขณะที่บรรยากาศทำเนียบรัฐบาลวันนี้ มีการนำไดโนเสาร์จำลอง จากกรมทรัพยากรธรณี มาตั้งบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า

บรรยากาศภายในทำเนียบรัฐบาลวันนี้ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่จะร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล ได้ทยอยเข้าพื้นที่เตรียมติดตั้งอุปกรณ์ และนำของรางวัลต่างๆมาจัดเรียง เช่น เจ้าหน้าที่จากกองช่างกลโรงงาน กรุงเทพมหานคร ได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายไดโนเสาร์จำลอง จำนวน 5 ตัว จากกรมทรัพยากรธรณี มาติดตั้งบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเตรียมรับกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ภายใต้แนวคิด “รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี” ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ระหว่างเวลา 08.00-15.00 น. 

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงหุ่นยนต์และนักบินอวกาศ รถไมโครคาร์ (รถยนต์นั่งขนาดเล็กที่สุด) และรถคาร์ท รวมถึง กิจกรรมการแจกลูกฟุตบอล 7,000 ลูก

ขณะเดียวกันจะมีการเปิดศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร จำลองห้องแถลงข่าวเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกฝึกทดลองอ่านข่าว พร้อมร่วมสนุกเล่นเกมและรับแจกของขวัญ ของที่ระลึก อาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย

ขณะที่พื้นที่รอบทำเนียบฯ ภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดกิจกรรมการแสดง พร้อมติดตั้งเวที และบูธกิจกรรมให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย

ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานเปิดงานและร่วมกิจกรรมกับเด็กและเยาวชนที่มาร่วมกิจกรรม รวมถึงไฮไลท์ ของงานวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล การเปิดห้องทำงาน และให้เด็กๆ ได้นั่งเก้าอี้ทำงานของนายกรัฐมนตรี รวมถึงพาเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า และตึกภักดีบดินทร์ ด้วย

สำหรับกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ  ปี 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล ถือเป็นการกลับมาจัดกิจกรรมวันเด็กอีกครั้งในรอบ 3 ปีหลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า