Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ในชีวิต เราต้องมีโซเชียลมีเดียกี่ตัวกันนะ สลับแอปไปมา โพสต์คอนเทนต์ไม่ทันแล้ว

TODAY Bizview ชวนสำรวจฟอร์มของ Twitter และ Threads แอปคู่แข่งใหม่ท้าชน Twitter และยังเปิดตัวในจังหวะที่ Twitter เจอปัญหาโดนทัวร์ลงจากการปิดกั้นการมองเห็นโพสต์ โดยอ้างว่า ทำเพราะแก้ปัญหาโดนดูดข้อมูลโดยบริษัทเทรน AI

Threads เป็นแอปจาก Instagram ใครมี Instagram อยู่แล้ว ก็สามารถโหลดแอป Threads  และเชื่อมบัญชีและดึงเพื่อนๆ จาก IG มาได้ง่ายมาก ดูหน้าตาการใช้งานเผินๆ ก็ต้องบอกว่า เลียนแบบ Twitter มาทั้งก้อน แต่มีความแตกต่างกันในรายละเอียด และฟังก์ชั่นเล็กๆ น้อยๆ 

ถือเป็นศึกโซเชียลมีเดีย ที่คนทั่วโลกจับตามอง เพราะจริงๆ แล้ว Threads ไม่ได้เป็นคู่แข่งรายแรกของ Twitter ยังมี Mastodon, BlueSky ที่ทำมาแข่ง แต่ก็ดูเหมือนไม่อิมแพคและมียอดใช้งานพุ่งเหมือน Threads

และถ้าพูดถึงโซเชียลมีเดีย มีหลายแอปที่เกิดขึ้นมา ดังเร็ว ได้รับความนิยมเร็ว แต่กระแสก็หายไปอย่างรวดเร็วเหมือนกันคือ Clubhouse โซเชียลแนวเปิดห้องคุยด้วยเสียง และ Bondee โซเชียลแนวเกม หลายคนจึงจับตามองว่า Threads จะตามรอย Clubhouse รึเปล่า

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า