Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายกฯ ‘เศรษฐา’ เปิดหลักสูตร มินิ วปอ. หวังผู้อบรมใช้คอนเนคชั่นให้เกิดประโยชน์-ไม่เบียดเบียน เน้นย้ำใช้โซเชียลมีเดียอย่างเหมาะสม

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรม หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร สำหรับผู้บริหารแห่งอนาคต (วปอ.บอ.) รุ่นที่ 1 ภายในหอประชุมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ผ่านการคัดเลือกได้เข้าฝึกอบรมด้วย

โดย นายกฯ เศรษฐา ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “บทบาทของผู้นำในอนาคตในการรักษาความมั่นคงแห่งชาติ” ตอนหนึ่งกล่าวว่า ชื่อก็บอกชัดเจนอยู่แล้วว่าเป็นหลักสูตร ที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี แล้วก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะนำประเทศไปสู่ความเจริญได้ในอนาคต รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 1 ก็เข้าใจว่าหลายมีคนอยากมาเรียน เป็นคอร์สที่มีความต้องการสูงจริงๆ ซึ่งพวกท่านก็ผ่านการคัดเลือกอย่างเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง เข้ามาแล้วอย่าขาดเรียน ตนมั่นใจในตัวหลักสูตร มั่นใจว่าสถาบันนี้ให้ความรู้แน่นอน นอกจากความรู้เรื่องของคอนเนคชั่น หรือเครือข่ายการทำงานร่วมกันเป็นเรื่องที่สำคัญ

เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาเรียนหลักสูตรนี้ต้องการถามว่าผิดไหมไม่ผิดแน่นอน แต่คอนเนคชั่นเหล่านี้เราต้องใช้ให้เป็นประโยชน์แก่ตัวเอง และผู้อื่น ไม่ไปเบียดเบียนหรือทำให้เกิดความไม่เหมาะสมต่างๆ สังคมเรามีความเหลื่อมล้ำกันสูงมาก โดยเฉพาะหลังโควิดระบาด คนรวย รวยขึ้น คนจน จนลง เรื่องนี้บั่นทอนความมั่นคงของประเทศพอสมควร เชื่อว่าผู้ที่อยู่ในที่นี้ คืออนาคตของชาติ และจะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง เราต้องพยายามที่จะลดความเหลื่อมล้ำลงมา ถือว่าเป็นหน้าที่ของทุกคน

เศรษฐา กล่าวด้วยว่า การประพฤติตัวของทุกคนจะเป็นที่จับตามองของสาธารณชนค่อนข้างจะเยอะ ปัจจุบันเรื่องการใช้โซเชียลมีเดียต่างๆ ตนเชื่อว่าทำให้เกืดความเหลื่อมล้ำในสังคม เรื่องเหล่านี้เราควรให้ความสำคัญ ขอเน้นย้ำเรื่องการใช้โซเชียลมีเดีย อะไรที่ทำให้คนมีความรู้สึกต่ำต้อยกว่าหรือไม่มีโอกาสได้มานั่งตรงนี้ เวลาจะทำอะไรก็ขอให้คิดบ้าง เพราะรายชื่อก็ประกาศชัดเจนว่าใครได้เรียนคอร์สนี้บ้าง

 

ภาพ เจมส์ วิลสัน / Thai News Pix

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘แพทองธาร’ ติด 1 ใน 150 ชื่อ เข้าอบรม ‘มินิ วปอ.’ นักการเมือง-นามสกุลดัง เพียบ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า