Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว
จากมาตรการเข้มงวดของจังหวัดสุรินทร์ และให้ความสำคัญกับการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อสกัดกั้นและควบคุมการระบาดของโควิด-19 ไม่ให้แพร่กระจายในวงกว้าง
.
วันที่ 4 เม.ย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านนาดี หมู่ 1 ต.หนองระฆัง อ.สนม จ.สุรินทร์ ก็ใช้มาตรการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด หากคนในชุมชนออกไปต่างจังหวัด หรือเข้าในพื้นที่หมู่บ้านก็ต้องแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ และหากเป็นจังหวัดพื้นที่เสี่ยง ทางหมู่บ้านจะขอให้กักตัว 14 วัน เฝ้าดูอาการ
นายอนันตชัย สอนสมนึก สารวัตรกำนันตำบลหนองระฆัง อ.สนม กล่าวว่า หมู่บ้านได้ประชาคมในการเฝ้าระวัง หากพบกลุ่มเสี่ยงก็จะให้กักตัว 14 วัน ซึ่งมีกลุ่มเสี่ยงอยู่ 8 คน และทั้งหมดก็ยอมกักตัว โดยทั้งหมดจะไม่อยู่ในบ้านเพื่อเลี่ยงพบปะผู้คนจะไปกักตัวอยู่ที่ทุ่งนา พร้อมกับพาผู้สื่อข่าวไปดูสถานที่กลุ่มเสี่ยงกักตัวซึ่งอยู่ท้ายหมู่บ้าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 800 เมตร
ผู้กักตัวหญิงสาว 2 คน ซึ่งยินดีให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพ ได้กักตัวอยู่ในเถียงนา มีถ้วยชาม กองไฟใช้สำหรับต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยามหิว ไม่มีพัดลมและเครื่องใช้ไฟฟ้า ส่วนน้ำที่ใช้อาบน้ำซักผ้า ก็สูบขึ้นมาใส่ถังไว้ หญิงสาวบอกว่า สุขสบายดี เราต้องรับผิดสอบต่อสังคม โดยทั้งคู่กักตัวได้ 4 วันแล้ว
ส่วนอีกรายซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่กักตัวอยู่เถียงนาห่างกันประมาณ 200 เมตร คือ นายวันชัย สง่างาม อายุ 52 ปี โดยนายวันชัย บอกว่า ตนเดินทางมาจากชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. มาถึงสุรินทร์ 27 มี.ค. กักตัวได้ 7-8 วันแล้ว อยากฝากถึงทุกคน ให้รักษาดูแลสุขภาพตัวเอง ให้ทำตามกฎของเจ้าหน้าที่และทางรัฐบาลที่มีนโยบายออกมา เราต้องร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้ด้วยดี

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า