Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ผอ.รพ.สงฆ์ คาด พระครูสิริปัญญาเมธี มรณภาพจากเส้นเลือดหัวใจตีบ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เผยไม่เกี่ยวกับวัคซีน รอผลชันสูตร จาก รพ.ตำรวจ ยืนยัน พบประวัติ มีโรคประจำตัวหลายโรค รักษามานาน 15 ปี

วันที่ 2 เม.ย.2564 นพ.ชำนิ จิตตรีประเสริฐ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงฆ์ แถลงกรณีพระสงฆ์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับวัคซีนโควิด-19 ซึ่งเป็นโควตาสำหรับพระสงฆ์ใน กทม. จำนวน 500 โดส และล่าสุดได้เติมอีก 500 โดส รวมเป็น 1 พันโดส ล่าสุด ได้รับอนุญาตให้ออกหน่วยฉีดบริการที่วัด ซึ่งวัดแรก คือ วัดไตรมิตรวิทยาราม เขตสัมพันธวงศ์ เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา และวันนี้ 2 เม.ย.2564 ที่บางบอน

โดยได้ฉีดในพื้นที่ที่มีการระบาดก่อน ภาพรวมการฉีดวัคซีนให้พระสงฆ์ 412 รูป มีอาการไม่พึงประสงค์ มีผื่นขึ้น 2 รูป โดยพระทั้ง 2 รูป ได้รับวัคซีนจากซิโนแวค และแอสตร้าเซนเนก้า ซึ่งอาการหลังการรับวัคซีน ส่วนใหญ่มีอาการ อ่อนเพลีย เป็นไข้ จึงให้พักรักษาตัวที่ โรงพยาบาล 3 รูป และอาการดีขึ้น กลับจำวัดได้แล้ว 1 รูป

ส่วนกรณี พระครูสิริปัญญาเมธี ที่มรณภาพ ท่านเป็นคนไข้ของ รพ.สงฆ์ มา 15 ปี รักษาความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง และเมื่อทำคลื่นหัวใจ เมื่อปี 2561-2562 พบ หัวใจโต เริ่มมีภาวะหัวใจโต แต่ก็รักษามาตลอด ซึ่งขาดการรักษาเมื่อปี 2563 เนื่องจาก ท่านจำวัดต่างประเทศ และอยู่ต่างประเทศ ท่านไม่ค่อยได้ฉันยา และอาการเบาหวาน ควบคุมค่อนข้างยาก ยากินไม่อยู่ ต้องใช้ยาฉีด

โดย เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2564 พระครูสิริปัญญาเมธี วัดไตรมิตรวิทยาราม เขตสัมพันธวงศ์ และได้รับการคัดกรอง ความดันโลหิตปกติ ไข้ไม่มี ภาวะแทรกซ้อนที่เป็นข้อห้ามการฉีดวัคซีนโควิด-19 ก็ไม่มี จึงได้จัดถวายวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า และได้สังเกตอาการ โดยท่านฉีดวัคซีน เวลาประมาณ 10.40 น. เป็นล็อตที่ฉีดพร้อมกันกับพระสงฆ์อีก 10 รูป และเมื่อครบการสังเกตอาการ 30 นาที คือ เวลา 11.10 น. จึงนิมนต์ท่านไปฉัน อาหาร หลังฉันอาหาร ท่านยังอยู่วัดไตรมิตรวิทยาราม สักพักก่อนเดินทางไปวัดสัมพันธวงศ์ ก่อนจะพบว่า มรณภาพ ในวันต่อมา

“สิ่งที่เกิดขึ้น ได้ติดตามผลชันสูตรที่ รพ.ตำรวจ แต่ผลยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยได้รับแจ้งมาว่า ลิ่มเลือดที่เรากลัวไม่พบทุกจุด ทั้งสมอง หัวใจ แต่พบเส้นเลือดหัวใจตีบ ตรงนี้อาจจะต้องให้แพทย์ชันสูตรลงความเห็นอีกครั้ง แต่ก็อาจมีผลต่อการมรณภาพ ซึ่งวัคซีนโควิด-19 ที่ท่านได้รับไม่ได้ทำให้ท่านมรณภาพ”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า