Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

หลังอยู่วงการธุรกิจค้าปลีกมานานถึง 75 ปี จนเรียกได้ว่า ‘เซ็นทรัล รีเทล’ หรือ CRC ก็เป็นหนึ่งในผู้นำค้าปลีกเมืองไทยไปแล้ว แต่ล่าสุดเซ็นทรัล รีเทล ได้ต่อจิ๊กซอว์ขยายอาณาจักรไปสู่ ‘ธุรกิจค้าส่ง’ ด้วยการเปิดตัวแบรนด์ GO Wholesale ห้างค้าส่งที่อยู่ภายใต้บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ จำกัด

โดยเซ็นทรัล รีเทล บอกว่า GO Wholesale นี้นอกจากจะเป็นเครื่องยนต์สร้างการเติบโตตัวใหม่ให้บริษัท นี่จะเป็นห้างค้าส่งที่เป็นทางเลือกใหม่ นำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ แตกต่าง ลดความเหลื่อมล้ำ ไม่ผูกขาด ไม่กินรวบ และอยู่บนจุดยืนเดิมของบริษัทคือการเป็น Platform of Trust คือการได้รับความไว้วางใจจากทุกคน

‘ณนน์ โภคทรัพย์’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล รีเทล บอกว่า “75 ปีของการทำธุรกิจ เรายึดมั่นใจ brand purpose ที่ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของชีวิตทุกคน จนได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและคู่ค้า

“ปัจจุบัน CRC ทำธุรกิจใน 3 ประเทศ คือ ไทย เวียดนาม และอิตาลี เพื่อกระจายความเสี่ยง ซึ่งทุกคนทราบดีว่าเราทำธุรกิจค้าปลีก แต่อันที่จริงเราทำธุรกิจค้าส่งด้วยในกลุ่มฮาร์ดไลน์ คือ ไทวัสดุ ซึ่งมีรายได้เป็นสัดส่วน 17% ของบริษัท

“และวันนี้เราพร้อมแล้วที่จะขยายธุรกิจอาหารให้ครอบคลุมทั้งค้าส่งและค้าปลีก ด้วยเล็งเห็นศักยภาพของตลาดค้าส่งอาหารไทยที่ยังเติบโตได้อีกมาก เราจึงขอเปิดตัว GO Wholesale ภายใต้บริษัทเซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ โดยยังอยู่บนจุดยืนเดิมคือเป็น Platform of Trust ของทุกคน”

‘ญนน์’ กล่าวอีกว่า สำหรับ GO Wholesale นั้นมีจุดมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ ดังนี้

-สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ดีที่สุดให้กับผู้ประกอบการ

-เป็นองค์กรที่มีความยืดหยุ่นและปรับตัวได้อย่างรวดเร็วในทุกสถานการณ์

-มุ่งมั่นและทำงานร่วมกับทุกพาร์ทเนอร์ เพื่อสร้างผลประโยชน์ร่วมกัน ไม่มีการกินรวบ

-บริหารงานด้วยทีมงานมืออาชีพ

-ดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาล

ซึ่งเหล่านี้จะทำให้แพลตฟอร์มนี้สามารถสร้างการเติบโตร่วมกัน (Inclusive Growth) ให้กับทุก Stakeholders ได้อย่างแน่นอน

สำหรับ GO Wholesale มีกลุ่มเป้าหมายหลัก 4 กลุ่ม คือ Food Retailers, Food Services, Food Lovers และกลุ่มโฮเรก้า ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนจาก Power of Network ของกรุ๊ป ประกอบไปด้วย

 • ศูนย์การค้า 110 แห่ง ที่ครอบคลุมใน 100 จังหวัด ทั้งในประเทศไทยและเวียดนาม
 • ร้านอาหารกว่า 6,750 ร้าน
 • โรงแรม 93 แห่ง
 • Loyalty Platform ที่ครอบคลุมลูกค้ามากกว่า 28 ล้านราย

รวมไปถึงทีมผู้บริหารมืออาชีพที่นำโดยคุณสุชาดา อิทธิจารุกุล และทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ในธุรกิจค้าส่งอาหารมากกว่า 20 ปี ทั้งหมดนี้ทำให้เรามีความมั่นใจอย่างยิ่งในความพร้อมของ GO Wholesale ที่จะมาสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดให้กับ CRC

“เราไม่ต้องการแข่งขันกับใครในตลาด เราแข่งกับตัวเอง โดยเรามีเป้าหมายว่าอยากเป็น New Choice ให้กับทุกคน ลดความเหลื่อมล้ำ ให้ทั้งคู่ค้าและลูกค้าเติบโตไปด้วยกัน ไม่กีดกันแบรนด์

“เราอยากให้ลูกค้าโดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย SMEs มีสินค้าให้เลือกซื้อครอบคลุมทุกชนิด ไม่จำกัดอยู่ที่แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง เป็น New Choice for All ที่อยากช่วยให้ธุรกิจเล็กๆ มีทางเลือกในการซื้อโปรดักต์มากขึ้น” คุณญนน์ กล่าวสรุป

‘สุชาดา อิทธิจารุกุล’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ ธุรกิจในเครือ CRC เปิดเผยว่า ‘GO Wholesale’ คือศูนย์ค้าส่งสินค้าระบบสมาชิก ในราคาขายส่ง เพื่อผู้ประกอบการ ที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักคือ กลุ่มธุรกิจโฮเรก้า (โรงแรม, ร้านอาหาร, ธุรกิจจัดเลี้ยง) กลุ่มผู้ชื่นชอบการทำอาหาร กลุ่มผู้ให้บริการอาหารในโรงงาน โรงพยาบาลและหน่วยงานอื่นๆ รวมถึง ร้านค้าปลีกขนาดเล็ก (โชห่วย)

โดยจุดเด่นคือการนำเสนอสูตรแห่งความสำเร็จให้แก่ผู้ประกอบการในด้านต่างๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการอย่างตรงใจ พร้อมเป็นแรงสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาทักษะ และต่อยอดธุรกิจรายย่อยให้มีประสิทธิภาพ นำไปสู่การสร้างรายได้และผลกำไรให้เติบโตไปด้วยกัน

โดยเป้าหมายระยะแรกของ ‘GO Wholesale’ คือ การสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งและเข้าไปอยู่ในใจผู้ประกอบการกลุ่มเป้าหมายและลูกค้าทุกกลุ่ม ที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจขนาดเล็กมีโอกาสเติบโตอย่างมั่นคง

ทั้งนี้ ได้วางแผนการขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ภายในปี 2571 โดยตั้งเป้าเปิดเดือนละ 1 สาขา และมีแผนจะเปิดสาขาแรกบนถนน ศรีนครินทร์ ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ก่อนจะเปิดสาขาเชียงใหม่ในเดือนพฤศจิกายน และสาขาพัทยาและนิคมอมตะนครในเดือนธันวาคมนี้

ด้าน ‘ริคาร์โด้ โบอารอตโต้’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจเซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ ประเทศไทย กล่าวว่า ศูนย์ค้าส่ง ‘GO Wholesale’ สาขาแรกมีพื้นที่กว่า 7,000 ตารางเมตร ด้วยการออกแบบ Store Layout รูปแบบใหม่ที่พร้อมตอบโจทย์ให้กับผู้ประกอบธุรกิจโฮเรก้า ร้านอาหารและร้านค้าปลีก และการให้บริการใหม่ๆ ที่มีความหลากหลาย เพื่อมาช่วยสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าผู้ประกอบการ

พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ ด้วยสินค้ามากกว่า 20,000 รายการ  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แผนกอาหารสดที่มีพื้นที่มากกว่า 40% ซึ่งมีตั้งแต่อาหารทะเลเป็นๆ, เนื้อคุณภาพพรีเมียม และการให้บริการตัดแต่งสินค้าตามความต้องการของลูกค้า

นอกจากนี้ยังมีบริการชำระเงินด้วยช่องทางที่หลากหลาย รับบัตรเครดิตทุกธนาคาร, มีการให้บริการทุกช่องทางอย่างไร้รอยต่อ และสิทธิประโยชน์สมาชิกที่หลากหลาย ที่รวมถึงลอยัลตี้แพลตฟอร์ม The 1 ในเครือเซ็นทรัลฯ ด้วย

โดย CRC ตั้งเป้ารายได้ 6-7 หมื่นล้านบาทภายใน 5 ปีข้างหน้า หรือภายในปี 2571 และมีสัดส่วนรายได้จากกลุ่มธุรกิจค้าส่งเพิ่มขึ้นเป็น 25-26%

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า