Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ผบ.ตร. ขีดเส้น 15 วัน สั่งสอบ ‘นายพล จ.’ เอี่ยวเว็บพนัน-น้ำมันเถื่อน นายกฯ ปล่อยเป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรม กรณี ‘สารวัตรซัว’ เคลื่อนไหวทางไอจี 

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มีหนังสือที่ 0001(ผบ)/32 ลง 13 กุมภาพันธ์ 2566 สั่งการไปยัง จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่ปรากฎตามข่าวสื่อสังคมออนไลน์และสื่อต่างๆ กล่าวถึงข้าราชการตำรวจที่ชื่อ ‘สารวัตรซัว’ ซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ และยังกล่าวถึงข้าราชการตำรวจนามว่า ‘นายพล จ’ ว่ามีการจัดระเบียบการพนันออนไลน์ เรียกรับผลประโยชน์ แบ่งประเภทการจ่ายต่อเดือน นอกจากนั้นยังพาดพิงถึงการเรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อน

โดย ผบ.ตร.จึงสั่งการให้ จตช. ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวเพื่อให้ปรากฎข้อเท็จจริง ทั้งพฤติการณ์การกระทำผิดและบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมีข้าราชการตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดทั้งทางอาญา ทางวินัยหรือไม่อย่างไร แล้วรายงานให้ทราบภายใน 15 วัน หากมีข่าวหรือข้อมูลทางสื่อมวลชน หรือสื่อออนไลน์ในเรื่องเดียวกันเพิ่มเติม หรือมีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกันให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มไปในคราวเดียวกันด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.ลาโหม กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ ‘สารวัตรซัว’ ที่มีชื่อเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ เคลื่อนไหวโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเป็นภาพขณะที่อยู่ตุรกี พร้อมแคปชั่นว่า “ขอบคุณมากสำหรับการทำตลาดให้ฟรี ขอให้ทำต่อไป” ว่า เดี๋ยวเจ้าหน้าที่ก็จะสืบสวนติดตามเอง ใครจะพูดอะไรก็พูดไป แต่ทั้งนี้ท้ายที่สุดความเป็นจริงก็จะปรากฏออกมาเอง ใครจะปฏิเสธว่าผิด หรือใครจะยืนยันว่าถูก ศาลเป็นผู้ตัดสิน นั่นคือหลักการของกระบวนการยุติธรรมไม่เช่นนั้นประเทศชาติอยู่กันไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เปิดคำสั่งให้ ‘พ.ต.ท.วสวัตติ์’ ออกจากราชการไว้ก่อน เหตุขาดงานเกิน 15 วัน หลังชูวิทย์แฉ ‘สารวัตรซัว’ โยงเว็บพนัน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า