Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ เผย ‘ลุงเปี๊ยก’ ติดใจ ‘เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบใส่ขาเทียม’ คนเดียว มีพฤติกรรมซ้อมทรมานให้รับสารภาพ ยืนยันจะต้องสอบขยายผลใครเกี่ยวข้องอีก

วันนี้ (18 ม.ค. 67) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เดินทางเข้าสังเกตการณ์การสอบสวนนายปัญญา หรือ เปี๊ยก สามี น.ส.บัวผัน หรือ กบ หญิงสติไม่สมประกอบ ที่ถูกฆ่าทิ้งสระน้ำข้างโรงเรียนใน จ.สระแก้ว ที่ศูนย์ช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่ง กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปทุมธานี

ภายหลังมีการปล่อยคลิปสนทนา ยอมรับว่า มีการซ้อมทรมานเพื่อให้ลุงเปี๊ยกรับสารภาพ แต่อ้างว่า พยายามคุมถุงดำและให้ถอดเสื้อเปิดแอร์ เป็นแค่การล้อกันเล่น

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเป็นเวลา 2 ชั่วโมง ลุงเปี๊ยก ก็ได้ชี้รูปของชายนอกเครื่องแบบใส่ขาเทียม ที่ถูกอ้างเป็นบุคคลในคลิปเสียงเพียงคนเดียว จากรูปทั้งหมดกว่า 10 ใบ จากการสอบสวนลุงเปี๊ยกวันนี้ ลุงเปี๊ยกมีท่าทีที่ผ่อนคลายมากขึ้น โดยให้มูลนิธิวินวิน อยู่กับลุงเปี๊ยกตั้งแต่วันแรก คอยนั่งอยู่ข้างๆ โดยไม่มีการกดดัน หรือบีบบังคับให้ลุงพูด และการสอบสวนมีเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์คอยสังเกตการณ์อยู่ด้วย

หลังจากการพูดคุยกว่า 2 ชั่วโมงลุงเปี๊ยกก็ได้ ชี้รูปภาพ ซึ่งเป็นภาพถ่ายใหม่ล่าสุดที่ถูกส่งด่วนมาจาก จ.สระแก้ว โดยให้ลุงเปี๊ยกเป็นผู้ชี้นับ 10 ภาพ แต่สุดท้ายลุงเปี๊ยกก็ชี้เพียงคนเดียว พร้อมกับยืนยันว่า ติดใจกับชายนอกเครื่องแบบใส่ขาเทียมรายนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่รายอื่นๆ ใช้คำพูดที่สุภาพ ไม่ได้มีพฤติกรรมข่มขู่

อย่างไรก็ตาม รองผบ.ตร. บอกว่า จะยังต้องสอบสวนต่อไปเพื่อขยายผลว่า ยังมีใครที่เกี่ยวข้องอีกหรือไม่ และมีใครเป็นผู้สั่งการที่อยู่เบื้องหลังอีกหรือไม่

และหลังจากนี้ชุดพนักงานสอบสวนของจ.สระแก้ว ก็จะต้องมีการพบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะคนที่ลุงเปี๊ยกชี้รูป ซึ่งจนถึงขณะนี้ คนที่ถูกชี้รูปยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์

ย้าย ‘ผกก.สภ.อรัญประเทศ’ หลังปรากฏคลิปเสียงบีบ ‘ลุงเปี๊ยก’ ให้สารภาพ คดีฆ่า ‘ป้าบัวผัน’

‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ ลงพื้นที่สระแก้ว สางคดี ‘ป้าบัวผัน’ สั่งหา ‘ลุงเปี๊ยก’ ชี้พฤติการณ์ผู้ก่อเหตุเลวร้ายมาก

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า