Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ล่าตัวตามหมายจับ อดีตรัฐมนตรี ‘อิทธิพล คุณปลื้ม’ คดีออกใบอนุญาตสร้างคอนโดหรู เชิงเขาพระตำหนักพัทยา สะพัด! บินหนีไปกัมพูชาแล้ว

วันที่ 24 ก.ค. 66 มีรายงานข่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติชี้มูลความผิด นายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อครั้งที่นายอิทธิพล ดำรงตำแหน่ง นายกเมืองพัทยา และพวก กรณีพิจารณาออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร โครงการวอเตอร์ฟร้อนท์ฯ บริเวณเชิงเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย และสั่งให้พ้นจากตำแหน่ง

สำนักข่าวอิศรา รายงานว่า ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 ได้มีคำสั่งออกหมายจับ นายอิทธิพล ตามคำร้องของคณะกรรมการ ป.ป.ช. หลังจากนายอิทธิพล ไม่ได้เดินทางมาพบพนักงานอัยการ สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 2 ตามนัดหมาย เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 66 เชื่อว่า มีพฤติการณ์หลบหนี

นอกจากนี้ สำนักข่าวอิศรา ยังอ้างถึงรายงานข่าวว่า นายอิทธิพล ได้เดินทางออกจากประเทศไทย ไปยังกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา แล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 66 ทางสนามบินสุวรรณภูมิ

อย่างไรก็ตาม คดีนี้จะหมดอายุความในวันที่ 10 ก.ย.นี้

ด้าน นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงกรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 ออกหมายจับ นายอิทธิพลว่า เป็นเรื่องเก่า ตนไม่ได้ติดตามข่าว แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนงานของกระทรวงวัฒนธรรม ส่วนตัวรู้จักกันดี ตนได้ติดต่อกับนายอิทธิพล ซึ่งได้นัดกันว่า ถ้าตนเข้ากระทรวงแล้วจะนัดพบปะกันว่า มีส่วนไหนที่จะให้สานต่อบ้าง หรืออยากจะฝากงานอะไรให้ช่วยทำ เราพร้อมที่จะต่อยอด ถือเป็นเรื่องที่ดี

ภาพปก จาก กระทรวงวัฒนธรรม

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า