Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

บริษัท อีโวลูชั่น ดีซี (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำอสังหาริมทรัพย์เพื่อความยั่งยืนของไทยกับ บริษัท Evolution Data Centres ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ได้ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เกตเวย์ (IGC) ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศไทย เสริมความแข็งแรงต่อโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศไทย และผลักดัน Digital Economy ของประเทศไทยที่ปลอดภัยและก้าวหน้าอย่างยั่งยืน

‘ภูมิ จิราธิวัฒน์ Head of Alternative Investments’ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความร่วมมือกับบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เกตเวย์ (IGC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศไทยและเครือข่ายในระดับภูมิภาค

โดยความร่วมมือกับ IGC จะช่วยปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของโครงการ Data Centre “อีโวลูชั่น ดีซี (ไทยแลนด์)” และสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่แข็งแกร่งให้กับ Digital Ecosystem ในประเทศไทย อีกทั้งยังส่งผลให้หลายธุรกิจไทยสามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพในยุคที่ AI เติบโตอย่างรวดเร็ว

ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิด The Ecosystem for All ของเซ็นทรัลพัฒนา ที่ต้องการผนึกพันธมิตรให้เติบโตแข็งแกร่ง ยั่งยืน และขยายโอกาสใหม่ได้อย่างไม่สิ้นสุด เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศสู่อนาคตที่ยั่งยืน

โดยธุรกิจ Data Centre ของเราให้ความสำคัญต่อประสิทธิภาพและความยั่งยืน และเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยด้านความคืบหน้าของโครงการ Data Centre บนทำเลย่านบางนา คาดว่าจะก่อสร้างเฟสแรกแล้วเสร็จในไตรมาส 2 ปี 2568

‘มร.ดาร์เรน เว็บบ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Evolution Data Centers (EDC)’ กล่าวว่า เราเชื่อว่าความร่วมมือระหว่างอีโวลูชั่น ดีซี (ไทยแลนด์) กับเครือข่ายโทรคมนาคมขั้นสูงของ IGC จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง รองรับ Digital Economy ในประเทศไทย โดยเครือข่ายของ IGC อย่างการเชื่อมต่อ High-speed fibre

นับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับโครงการ Data Centre ที่จะช่วยในการเชื่อมต่อกับลูกค้าระดับ Hyperscale และลูกค้าองค์กรเข้ากับ Digital Ecosystem ของประเทศไทยและเครือข่ายระดับโลก จึงถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการพัฒนาโครงการ Data Centre ของประเทศไทย

ทั้งนี้พันธมิตรทุกฝ่ายมีเป้าหมายสำคัญคือการผสานความเชี่ยวชาญของแต่ละฝ่าย เพื่อพัฒนาโครงการดาต้าเซ็นเตอร์ที่เติบโตอย่างยั่งยืนและแข็งแกร่งให้กับประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ด้าน ‘พิชิต สถาปัตยานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เกตเวย์ จำกัด (IGC)’ กล่าวว่า การขยายโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายขั้นสูงของ อินเตอร์เนชั่นแนล เกตเวย์ (IGC) ผ่านการนำความเชี่ยวชาญทั้งด้านอุปกรณ์โครงข่ายโทรคมนาคม (Telecommunications equipment) บริการอินเทอร์เน็ต (Internet service) และระบบสื่อสัญญาณข้อมูลความเร็วสูงผ่านเครือข่ายสายใยแก้วนำแสง (Optical fiber network) ที่มีประสิทธิภาพ ผสานเชื่อมต่อไปยังโครงการ Data Centre ภายใต้บริษัทอีโวลูชั่น ดีซี (ไทยแลนด์)

โดยไม่เพียงแต่ขยายธุรกิจของเราเท่านั้น แต่ยังมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างภูมิทัศน์ดิจิทัลของประเทศไทยให้แข็งแกร่ง ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของโครงการ Data Centre ที่ได้รับการพัฒนาจะผสานเชื่อมโยงกับเครือข่ายหลักของ IGC อย่างไร้รอยต่อ และสร้างความเชื่อมั่นในการเชื่อมต่อทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเคียงข้าง

นอกจากนี้ การพัฒนานี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแลกเปลี่ยนเชื่อมต่อข้อมูลอย่างปลอดภัย ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจและสอดคล้องกับนโยบายการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลของประเทศไทยได้อย่างลงตัว ซึ่งตอบโจทย์กับจุดมุ่งหมายของพันธมิตรที่ต้องการส่งเสริม Digital Ecosystem ของประเทศไทยให้เชื่อมโยงกันและเป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า