Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

DSI สั่งสอบเพิ่มเส้นทางเงินของ นอท กองสลากพลัส จำนวนกว่า 1,090 ล้านบาท หลังพบกลุ่มธุรกิจผิดกฎหมายโอนเข้าบัญชี 

นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยเกี่ยวกับประเด็นที่คณะทำงานศูนย์คดียาเสพติด ดีเอสไอ ดำเนินการสอบปากคำนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส ในฐานะพยาน จากการรับเงินจำนวน 53 ล้านบาทจากขบวนการฟอกเงินและพบพยานหลักฐานเพิ่มเติมเป็นเส้นทางเงินจำนวน 39 รายการ ซึ่งมาจากหลากหลายกลุ่มทุนไทย โดยให้ชี้แจงภายใน 2 สัปดาห์หรือภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้ โดยระบุว่า ขณะนี้ยังรอให้นายพันธ์ธวัช รวบรวมเอกสารรายการเดินบัญชีมามอบให้กับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษเพื่อตรวจสอบ 

หลังจากเมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา นายพันธ์ธวัชได้เข้าพบพนักงานสอบสวนและแจ้งขอส่งมอบหลักฐานเพิ่มเติมเป็นสิ้นเดือนมกราคมนี้ ทั้งนี้ เนื่องจากคดีมูลฐานที่ดีเอสไอได้สืบสวนพบว่ามีเงินจากกลุ่มธุรกิจผิดกฎหมายจากขบวนการฟอกเงิน จำนวน 53 ล้านบาทจากนาย อ. และนาย ท. โอนมาที่บัญชีนายพันธ์ธวัช

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวอีกว่า ล่าสุดดีเอสไอ ได้แยกสำนวนมาเป็นอีกหนึ่งคดีพิเศษ คือคดีพิเศษที่ 6/66 ซึ่งได้สืบสวนเส้นทางการเงินเพิ่มเติมจากบัญชีนายพันธ์ธวัช และพบอีก 39 เส้นทางการเงิน มีจำนวนกว่า 1,090 ล้านบาท ซึ่งก็พบว่ามีการโอนเข้ามาในบัญชีของนายพันธ์ธวัชเช่นกัน และเส้นทางการเงินจำนวนนี้ก็พบว่าเป็นเงินจากกลุ่มธุรกิจผิดกฎหมาย ซึ่งนายพันธ์ธวัชจะต้องเข้าชี้แจงภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้

“ทั้งนี้ ยังยืนยันว่าพนักงานสอบสวนมีพยานหลักฐานชัดเจนที่จะดำเนินคดีกับนายพันธ์ธวัช ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบที่สำนักงานฯ ของนายพันธ์ธวัช ได้มีการประสานงานกับดีเอสไอแล้ว และได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันมาโดยตลอด” นายไตรยฤทธิ์ กล่าว

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า