Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

DSI ตรวจสอบกองสลากพลัส ยืนยันลูกค้าซื้อหวยออนไลน์แล้วถูกรางวัลต้องมารับใบจริงไปขึ้นเงินเอง พร้อมยืนยัน DSI จะไม่มีการโทรศัพท์ไปหาลูกค้าที่ถูกรางวัล เนื่องจากเกรงว่าจะมีมิจฉาชีพแอบอ้าง

พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และนางพิชญา ธารากรสันติ โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าตรวจสอบลอตเตอรี่ของกองสลากพลัส ที่ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (กองสลากพลัส) เลขที่ 555/57 อาคารเอสเอสพีทาวเวอร์ 1 (SSP Tower 1) ซอยสุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. 

โดยมีนายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความส่วนตัวของนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กลองสลากพลัส คอยอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยของสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

โดยก่อนหน้านี้หลังจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ขอศาลสั่งปิดเว็บไซต์แพลตฟอร์มกองสลากพลัส และดีเอสไอก็ได้แจ้ง 2 ข้อหาหนักแก่ นายพันธ์ธวัช ในข้อหาฟอกเงินและจัดให้มีการเล่นการพนัน พร้อมทั้งอายัดลอตเตอรี่และบัญชีธนาคารทั้งหมดไว้

พ.ต.ต.ยุทธนา กล่าวว่า วันนี้ทางดีเอสไอเข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อยของลอตเตอรี่ที่สำนักงานกองสลากพลัส เนื่องจากวันนี้จะมีการออกรางวัล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่ซื้อไปแล้ว เพราะกองสลากพลัสและนายพันธ์ธวัช อยู่ระหว่างดำเนินคดี ถูกอายัดลอตเตอรี่และบัญชีทั้งหมด ทำให้กองสลากพลัสไม่สามารถนำเงินของบริษัทไปให้ลูกค้าที่ถูกรางวัล อาจจะทำให้การไปขึ้นเงินรางวัลมีปัญหาได้ 

ดังนั้นหากลูกค้ารายใดที่ซื้อลอตเตอรี่กับกองสลากพลัส แล้วถูกรางวัล จะต้องเดินทางมารับใบจริงที่กองสลากพลัส ซึ่งจะมีพนักงานสอบสวนมาตรวจสอบความเรียบร้อย และลูกค้าต้องนำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วยตัวเอง ยืนยันว่า ทางดีเอสไอจะไม่มีการโทรศัพท์ไปหาลูกค้าที่ถูกรางวัลแต่อย่างใด เนื่องจากเกรงว่าจะมีมิจฉาชีพแอบอ้าง

พ.ต.ต.ยุทธนา กล่าวว่า สำหรับคนที่ถูกรางวัล จะต้องรู้ว่าตัวเองถูกรางวัลและต้องมารับสลากฯ ตัวจริงที่กองสลากพลัส โดยดีเอสไอจะรับหน้าที่ตรวจสอบว่า ชื่อผู้ซื้อสลากกินแบ่งกับเลขสลากกินแบ่งมีความตรงกันหรือไม่ ซึ่งจะขัดแย้งกับที่นายพันธ์ธวัชพูดผ่านไลฟ์สดวานนี้ (31 ม.ค.) ว่า ดีเอสไอจะโทรศัพท์ติดต่อไปยังผู้ถูกรางวัล ทั้งนี้ ประชาชนสามารถมั่นใจได้ว่า ผู้ที่ถูกรางวัลในงวดนี้ จะสามารถไปขึ้นเงินรางวัลได้โดยไม่มีปัญหาแน่นอน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า