Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ตำรวจห้าม พี่สาว วันเฉลิม ไม่ได้เข้า พื้นที่หน้าบ้านจันทร์ส่องหล้า ระหว่าง ‘ฮุน เซน’ มาพบ ‘ทักษิณ’

สิตานัน สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ เป็นพี่สาวคนโตของ วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทย ที่หายตัวไป ในวันที่ 4 มิ.ย. 63 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว สำนักข่าว TODAY ในวันนี้ (21 ก.พ. 67) หลังไม่สามารถเข้าไปที่หน้าบ้านจันทร์ส่องหล้า ซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 เพื่อกิจกรรมเรียกร้องความยุติธรรม ตามที่แจ้งไว้ล้วงหน้าได้

โดย สิตานัน เล่าว่า ตนขับรถเข้ามาด้านหลังของซอย มีตำรวจกัน ไม่ให้เข้า ถามชื่อ ขอดูบัตรประชาชน ตนเห็นว่าสถานการณ์ไม่ดี จากนั้นตำรวจเดินไปคุยกันแล้วบอกว่า “เจอตัวแล้ว” ตนถึงถอยรถออกมา มีตำรวจตามมา ทนายความบอกให้ตนจอดรถในที่ที่คนพลุกพล่าน และได้แจ้งทุกคน ว่าอยู่ที่ บริเวณอาคารธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา สาขาถนนสิรินธร จากนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ได้เข้ามาคุยกับตน ขอความร่วมมือไม่ให้เข้าไปในพื้นที่หน้าบ้านจันทร์ส่องหล้า เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญระดับประเทศ

“ดูสิมีคนใหญ่คนโตมาเต็มเลย พี่ไปทำความผิดอะไร ฮุน เซน เป็นนายกรัฐมนตรีตอนที่วันเฉลิมหายตัวไป พี่เลยจะมาทวงถามถูกไหม เพราะว่าสถานการณ์ CED (อนุสัญญาระหว่างประเทศว่าด้วยการคุ้มครองบุคคลทุกคนจากการหายสาบสูญ) ที่ UN ถามกัมพูชาไปเมื่อวันจันทร์-อังคาร ที่ผ่านมา เราก็จะมาถามว่า เขามีความเห็นได้อย่างไร เพราะเขาบอกว่าทำการสืบสวนสอบสวนในเชิงลับแต่เขาไม่บอกญาติ เขาก็เลยจะมาถามเขาว่า รู้เรื่องอะไรก็บอกญาติสิว่า มันสืบสวนสอบสวนไปถึงไหนก็มาแจ้งญาติหน่อย เพราะญาติรอมา 4 ปีแล้ว พี่ก็ไม่รู้ว่ามันเป็นความผิดของพี่ตรงไหนที่พี่มา” สิตานัน ระบุ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า