Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

หลังจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ปิดไปเมื่อปี 2562 พื้นที่บริเวณหัวมุมถนนพระราม 4-สีลม ก็ได้ถูกปรับปรุงขนานใหญ่ เพื่อพลิกโฉมจากโรงแรมใหญ่ 5 ดาวที่เคยอยู่คู่กรุงเทพฯ มาอย่างยาวนาน สู่โครงการ Mixed-use ใหญ่ แห่งใหม่ที่จะมีทั้งโรงแรม คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงานและศูนย์การค้า มาเปิดให้บริการอีกครั้ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากขึ้น

แม้ขณะนี้ ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค ยังก่อสร้างไม่เสร็จ แต่ล่าสุดทางโครงการ ได้แถลงผลตอบรับคอนโดมิเนียม “ดุสิต เรสซิเดนเซส” และ “ดุสิต พาร์คไซด์” ด้วยยอดขาย 40% จากการตอบรับของกลุ่มลูกค้าชาวไทยที่ยังมีกำลังซื้อสูง แม้ยังอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด พร้อมเตรียมจัด Roadshow ไปยังต่างประเทศในปีนี้ สำหรับความคืบหน้าการก่อสร้างยังเป็นไปตามแผน

น.ส.ละเอียด โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิมานสุริยา จำกัด ผู้บริหารโครงการ “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” กล่าวว่า โครงการที่อยู่อาศัย “ดุสิต เรสซิเดนเซส” และ “ดุสิต พาร์คไซด์” ภายในโครงการ “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” มียอดขายตั้งแต่เปิดตัวโครงการเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2564 จนถึงปัจจุบันได้ถึง 40% ของพื้นที่ขายแล้ว แม้ที่ผ่านมาต้องเจอกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ตาม

โครงการฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าชาวไทย ที่ยังมีกำลังซื้อสูง โดยเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดค่อนข้างน้อย จากการตอบรับอย่างดีจากปีที่ผ่านมาและข้อจำกัดของการเดินทางของชาวต่างชาติ บริษัทได้ปรับเป้าหมายการขายจากลูกค้าชาวไทยเพิ่มขึ้นเป็น 65% และชาวต่างชาติ 35% จากเดิมที่เคยตั้งเป้าหมายชาวไทย 60% และชาวต่างชาติ 40%

ในด้านกลยุทธ์การตลาด ยังได้รับความร่วมมือและการช่วยเหลือจากพันธมิตรทางธุรกิจหลายราย ทำให้มีโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าตลาดบนที่เป็น End-user ได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามทางบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับลูกค้าชาวต่างชาติ จึงมีการจัดแผน Roadshow ไปยังประเทศต่างๆ ในปีนี้ โดยจะเริ่มจากประเทศในเอเชียและตะวันออกกลางซึ่งมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง เชื่อว่าเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายนี้ได้ไม่ยากนัก

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โครงการ “ดุสิต เรสซิเดนเซส” และ “ดุสิต พาร์คไซด์” ได้รับการตอบรับที่ดี เนื่องจากตำแหน่งที่ตั้งของโครงการฯ มีความโดดเด่น โดยอยู่ที่บริเวณสีลม – พระราม 4 ซึ่งเป็นทำเลติดอันดับราคาที่ดินสูงที่สุดในกรุงเทพฯ  ตรงข้ามกับสวนลุมพินี อีกทั้งมีการออกแบบสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในโดยดีไซน์เนอร์ระดับโลก ผสานเอกลักษณ์ดั้งเดิมของดุสิตธานีเข้ากับดีไซน์ทันสมัยอย่างลงตัว และมีจุดขายที่สำคัญคือการให้บริการของแบรนด์ “ดุสิตธานี”

โดยนอกเหนือจากโครงการที่อยู่อาศัย โครงการดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค ยังประกอบไปด้วย

 • โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ โฉมใหม่ที่ยังคงเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของอาคารเดิมพร้อมด้วยห้องพักจำนวน 259 ห้อง
 • ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พาร์ค (Central Park) ร่วมกับเซ็นทรัลพัฒนา บนพื้นที่มากกว่า 80,000 ตารางเมตร
 • อาคารสํานักงานเกรด A เซ็นทรัล พาร์ค ออฟฟิศเซส (Central Park Offices) จำนวน 40 ชั้น บนพื้นที่รวมทั้งหมด 90,000 ตารางเมตร

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับความคืบหน้าการก่อสร้าง ในเดือนกันยายน 2564 ที่ผ่านมา วิมานสุริยา ได้ประกาศแต่งตั้งให้ บริษัท ฤทธา จำกัด เป็นผู้รับเหมาหลักของโครงการดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค มีกำหนดเริ่มงานก่อสร้างอาคารโรงแรมตั้งแต่ช่วงต้นของปี 2565

นอกจากนี้ได้เริ่มมีการก่อสร้างฐานรากของอาคารสำนักงานอาคารที่พักอาศัยและอาคารศูนย์การค้า ทั้งนี้ คาดว่า โรงแรมจะเป็นส่วนที่ก่อสร้างเสร็จก่อนเป็นส่วนแรกในช่วงต้นปี 2567 ในขณะที่อาคารสำนักงานและห้างสรรพสินค้าจะแล้วเสร็จกลางปี 2567 ส่วนโครงการที่พักอาศัยจะเป็นส่วนสุดท้าย คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2568

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า