Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า ร้านขายเครื่องประดับ Kay Jewelers และ Zales ของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นร้านยอดนิยมในกลุ่มลูกค้าที่นิยมซื้อแหวนหมั้น เปิดเผยว่า จากสถานการณ์เงินเฟ้อยังสูงและความไม่แน่นอนของตลาดการจ้างงาน ทำให้คู่รักบางคู่เริ่มชะลอการหมั้นในปีนี้ออกไปก่อน

Gina Drosos ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Signet Jewelers กล่าวว่า ตอนนี้บรรดาคู่รักหลายคู่ยังกังวลเกี่ยวกับงานการของตัวเองว่ายังมั่นคงหรือไม่ หรือถ้าพวกเขายังเห็นว่ามีสถานการณ์ที่ต้องจ่ายค่าเช่าที่พักอาศัย หรือค่าน้ำมันเพิ่มขึ้นอีกแม้เล็กน้อย คาดว่าจะมีคู่รักจำนวนหนึ่งจะขอรออีก 2-3 เดือน เพื่อประเมินสถานการณ์ก่อนที่จะตัดสินใจหมั้นหมาย

ช่วงโควิดแพร่ระบาดทำให้ธุรกิจขายเครื่องประดับจำพวกแหวนหมั้นได้รับผลกระทบจากการที่มีคู่รักหมั้นน้อยลงในรอบหลายปี อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้าน Zales บอกว่า งานหมั้น งานแต่ง และเครื่องประดับของเจ้าสาวจะมาคู่กัน ซึ่งส่วนนี้คิดเป็นครึ่งหนึ่งของยอดขายต่อปีของบริษัทเลยทีเดียว

ภาพรวมทางธุรกิจจึงมองอย่างมีความหวังว่าปีนี้จะมีตัวเลขคู่รักกลับมาหมั้นเพิ่มขึ้น เพราะรูปแบบการออกเดทกลับมาเป็นปกติแล้วหลังโควิด ทำให้คาดว่าจำนวนคู่รักจะหมั้นหมายเพิ่มขึ้น 5-10% ในปีนี้เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

นอกจากนี้ผู้ประกอบการเครื่องประดับ หวังว่าเฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยลง และถ้าความเชื่อมั่นผู้บริโภคมีเพิ่มขึ้นก็จะช่วยผลักดันให้เกิดการเดทและการหมั้นหมายได้ ซึ่งโดยมากจากการที่ติดตามสถิติการขอแต่งงานส่วนใหญ่ของประชากรสหรัฐ จะเกิดขึ้นช่วงเดือนตุลาคมจนข้ามมาถึงช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า