Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เลือกตั้งซ่อม สส.เขต 3 ระยอง ‘ก้าวไกล’ ชนะขาด ‘ประชาธิปัตย์’ คะแนนทิ้งห่างกว่า 1.2 หมื่นคะแนน

เวลา 21.22 น. วันนี้ (10 ก.ย. 66) คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลการนับคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จังหวัดระยอง เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง

1. นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ พรรคก้าวไกล ได้ 39,296 คะแนน

2. นายบัญญัติ เจตนจันทร์ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ 26,376 คะแนน

3. ร.ต.ต.เรืองชัย สมบัติภูธร พรรคแรงงานสร้างชาติ ได้ 881 คะแนน

เวลา 20.05 น. วันนี้ (10 ก.ย. 66) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย พงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัคร สส.ระยอง เขต 3 พรรคก้าวไกล ได้ร่วมแถลงข่าว หลังผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ชัดเจนว่า นายพงศธรได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ 39,296 คะแนน มากกว่า ลำดับ 2 ที่ได้ 26,466 คะแนน

นายพิธา ระบุว่า ผลการเลือกตั้งเป็นที่ประจักษ์แล้วว่า พรรคก้าวไกลได้คะแนนเกือบ 4 หมื่นคะแนน หรือคิดเป็น 60% ของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง มากกว่าครั้งก่อน 1.1 หมื่นคะแนน หรือคิดเป็น 30% ของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิในวันนี้ และขอแสดงความขอบคุณไปยังหมอบัญญัติ ที่หาเสียงแข่งขันกันมา ขอบคุณทีมงานพรรค อาสาสมัคร และเพื่อน สส. ด้วยกันที่มาช่วยหาเสียง จะใช้โมเมนตั้มทางการเมืองครั้งนี้เป็นกระดุมเม็ดแรกในการหาเสียงครั้งต่อๆ ไปจนถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า ขอบคุณ นายนครชัย ขุนณรงค์ อดีต สส. ระยองเขต 3 ที่เสียสละ พร้อมพิสูจน์ตัวเอง และขอแสดงความยินดีกับ สส.คนใหม่ของชาวระยองด้วย

“ท่านที่เคยเลือกพรรคก้าวไกลมาก่อนแล้ว ผมก็ขอขอบคุณท่านและสัญญาว่าจะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง และอย่างน้อยพอที่จะอนุมานได้ว่าอีกหนึ่งหมื่นที่ไม่เคยเลือกพรรคก้าวไกลแน่นอน ก็ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวก้าวไกลครับ ยังไงเราก็เป็นพรรคการเมืองของมวลชน ในอดีตท่านอาจจะมีเรื่องที่เห็นด้วยกับเราหรือไม่เห็นด้วยกับเรา พรรคเราเป็นพรรคมวลชนที่พร้อมจะรับฟัง และสามารถที่จะแลกเปลี่ยนกันได้ หวังว่าท่านเข้าสู่ครอบครัวพรรคก้าวไกลแล้วเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนเลยไม่กลับไปที่เดิมนะครับ สุดท้ายนี้เราก็จะสะสมชัยชนะนี้ไปเรื่อยๆ หวังว่าผลการเลือกตั้งครั้งนี้จะทำให้มีกำลังวังชา มีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น และก็หวังว่าจะเป็นกระดุมเม็ดแรกสู่แคมเปญในการเลือกตั้งครั้งต่อไป” นายพิธา กล่าว

ขณะที่นายพงศธร ระบุว่า ตนขอขอบคุณกว่า 4 หมื่นคะแนนที่ชาวแกลงและเขาชะเมาให้ความไว้วางใจตน และประชาชนทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ไม่ว่าจะกาเบอร์ไหนก็ตาม ตนจะเป็นผู้แทนของชาวแกลงและเขาชะเมาทุกคน ต่อจากนี้ตนจะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบแทนทุกคน รวมทั้งคนที่ไม่ได้เลือกเราด้วย ตนยังมีภารกิจ ‘4 ส.’ ที่ หัวหน้าพรรคมอบให้ จะผลักดันต่อเนื่อง ทั้งสาธารณสุข สวัสดิการ สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ อย่างที่ได้รับปากสัญญากับชาวแกลงและเขาชะเมาทุกคนไว้

(ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก้าวไกล ระยอง)

ทั้งนี้เมื่อกกต.ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งซ่อมระยองแล้ว จำนวน สส.ของพรรคก้าวไกล จะกลับมาเป็น 150 คน และยังคงเป็นพรรคการเมืองที่มี สส. เป็นอันดับ 1

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า