Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

แอปฟินนิกซ์ (FINNIX) ภายใต้การบริหารงานของบริษัท มันนิกซ์ จำกัด ร่วมฉลองและสนันสนุนแคมเปญ Pride Month โดยนำทีม 3 อินฟลูเอนเซอร์ LGBTQIA+ ชื่อดัง อย่าง ธรรมชาติ, เมญ่าซันซัน และ Sprite Bang ร่วมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ

เพื่อสนับสนุนความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศให้เกิดขึ้นในสังคมไทย โดยแอปฟินนิกซ์เปิดโอกาสให้คนไทยทุกกลุ่ม ทุกเพศเข้าถึงบริการสินเชื่อถูกกฎหมาย ช่วยลดความเหลื่อมล้ำให้กับสังคมไทยอย่างยั่งยืน

เดือน มิ.ย.ของทุกปี ถือเป็นเดือนสัญลักษณ์สีรุ้งที่ประชาชนทั่วโลกร่วมกันเฉลิมฉลองเทศกาล Pride Month ซึ่งจะมีกิจกรรมต่างๆ ที่รณรงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับประเด็นความหลากหลายและความเท่าเทียมทางเพศในทุกมิติของสังคมตลอดเดือน

โดยในปีนี้ แอปฟินนิกซ์ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ พร้อมกับทีมอินฟลูเอนเซอร์ชาว LGBTQIA+ ประกอบด้วย ธรรมชาติ, เมญ่าซันซัน และ Sprite Bang ด้วยการสนับสนุนให้คนไทยสามารถเข้าถึงโอกาสในด้านต่างๆ ได้อย่างเท่าเทียม

ทั้งในเรื่องเพศและการเข้าถึงบริการทางการเงินที่ถูกกฎหมาย อย่างแอปฟินนิกซ์ แอปเงินกู้คู่คนไทย อีกทั้งยังเข้าร่วมงาน บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2567 เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเดือนแห่งความภาคภูมิใจนี้

FINNIX Celebrate Pride Month

‘ถิรนันท์ อรุณวัฒนกูล’ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท มันนิกซ์ จำกัด กล่าวว่า แอปฟินนิกซ์เข้าร่วมแคมเปญ Pride Month เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคม เรามีความยินดีและภาคภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในองค์กรที่มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนความเท่าเทียมในหลากหลายบริบทให้กับสังคมไทย

โดยแอปฟินนิกซ์ให้บริการแก่คนทำมาหากินทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียม นอกจากนี้ พนักงานของมันนิกซ์ยังมีความหลากหลายทั้งจากเชื้อชาติ อายุ และเพศ เราเคารพในความแตกต่างและมีนโยบายการจ้างงานที่เป็นธรรม ให้สิทธิ์เท่าเทียมแก่พนักงานทุกคน

รวมถึงส่งเสริมและผลักดันให้พนักงานกล้าแสดงความคิดเห็น เปิดกว้างทางความคิด เห็นคุณค่าและมีความภาคภูมิใจในตนเอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรให้แข็งแรงขึ้น นำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับองค์กรในอนาคต

แคมเปญ Pride Month มีรากฐานมาจากประวัติศาสตร์ของคนกลุ่มเล็กๆ ที่พยายามต่อสู้เพื่ออิสรภาพทางเพศและการได้รับการยอมรับในสังคม สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของแอปฟินนิกซ์ที่มุ่งสร้างโอกาสให้คนไทยมีอิสรภาพและสุขภาพทางการเงินที่ดี มีความสุขกับชีวิตไม่ว่าจะเป็นเพศหรือสถานะใด

และยังสอดคล้องกับแบรนด์ คาแรคเตอร์ของแอปฟินนิกซ์ คือ น้องฟินนี่ ที่มีต้นแบบมาจากนกฟีนิกซ์ ซึ่งเป็นนกที่ไม่มีการแบ่งแยกเพศและเป็นอมตะ สามารถฟื้นคืนชีพตามวัฎจักร เช่นเดียวกับแอปฟินนิกซ์ที่มีความตั้งใจช่วยให้คนทำมากินทุกเพศทุกกลุ่มสามารถลุกขึ้นยืนต่อสู้และมีอิสระทางการเงินได้อีกครั้ง

ถือเป็นการส่งเสริมให้คนไทยได้รับโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงิน ร่วมสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งความเสมอภาคที่คนทำมาหากินทุกคนสามารถมีความสุขในการใช้ชีวิตและได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียม

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า