Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

บล.โกลเบล็ก (GBS) ประเมินหุ้นไทยสัปดาห์นี้ยังคง Sideway ลุ้น Fed มีโอกาส 68%  ลดอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบการประชุม ก.ย.นี้  ขณะที่ในประเทศยังขาดปัจจัยใหม่หนุน จึงให้กรอบดัชนีที่ 1,350-1,400 จุด แนะกลยุทธ์ลงทุนในหุ้นเข้าคำนวณ MSCI Rebalance มีผล 31 พ.ค.นี้ ได้แก่ BTS, JTS, LH, MTC

‘วิลาสินี บุญมาสูงทรง’ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS ประเมินทิศทางดัชนีตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ คาดว่ามีโอกาสแกว่งตัว Sideway ออกข้าง โดยนักลงทุนมีมุมมองบวกว่าตลาดแรงงานที่มีเสถียรภาพของสหรัฐจะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ FED มีโอกาส 68% ที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบการประชุมของเดือนกันยายนนี้  ขณะที่ในประเทศยังขาดปัจจัยใหม่หนุน จึงให้กรอบดัชนีที่ 1,350-1,400 จุด

ปัจจัยในประเทศที่ต้องติดตาม อาทิ วันนี้ (21 พ.ค.) FETCO – สมาคมบลจ.-ก.ล.ต. นัดหารือข้อสรุปเกี่ยวกับรูปแบบกองทุน LTF ที่จะรื้อฟื้น สัปดาห์ที่ 4 สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) แถลงยอดการผลิตและส่งออกรถยนต์ กระทรวงพาณิชย์ แถลงภาวะการค้าระหว่างประเทศ การค้าชายแดนและการค้าผ่านแดน สัปดาห์ที่ 5 สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง ภาวะเศรษฐกิจภูมิภาค ดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาค สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) แถลงดัชนีอุตสาหกรรม

ส่วนปัจจัยต่างประเทศ อาทิ วันที่ 22 พ.ค. สหรัฐรายงานยอดขายบ้านมือสองเดือน เม.ย.สต็อกน้ำมันราย และการเปิดเผยรายงานการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) เมื่อวันที่ 30 เม.ย. – 1 พ.ค. (เช้าวันที่ 23 พ.ค.), วันที่ 23 พ.ค. สหรัฐ รายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ยอดขายบ้านใหม่เดือน เม.ย. ดัชนีกิจกรรมเศรษฐกิจทั่วประเทศเดือน เม.ย. และยอดขายบ้านใหม่เดือน เม.ย.

ดังนั้น แนะนำกลยุทธ์การลงทุนหุ้นที่คาดว่าจะเข้าคำนวณดัชนี MSCI Rebalance มีผล 31 พ.ค. นี้ Global Standard หุ้นเข้าไม่มี หุ้นออก ได้แก่ BTS, LH และ MTC ส่วน Global Small Cap หุ้นเข้า ได้แก่ BTS, JTS, LH, MTC หุ้นออก (ที่ต้องระวังแรงขายปรับลดน้ำหนัก) ได้แก่ BLAND, DITTO, FORTH, KSL, MAJOR, PSL, RS, SGP, SPCG, WHAUP

ส่วนทิศทางการลงทุนในทองคำ ‘ณัฐวุฒิ วงศ์เยาวรักษ์’ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล. โกลเบล็ก ประเมินว่า แนวโน้มราคาทองคำในสัปดาห์นี้แนะนำติดตามยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐ ดัชนีภาคการผลิตสหรัฐ ดัชนีภาคบริการสหรัฐ และรายงานการประชุม FED หากตัวเลขอยู่ในทิศทางปรับตัวลงจะเป็นบวกต่อราคาทองคำ นอกจากนี้ราคาทองคำได้รับแรงหนุนจากปัจจัยทางเทคนิคที่สร้างฐานเหนือ 2,350 $/Oz ทำให้มีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อ และมีจุดขายทำกำไรที่แนวต้าน 2,430 $/Oz

globlex-selects-outstanding-stocks-to-calculate-msci-rebalance-effective-may-31

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า