Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายกฯ เผย ครม.สัญจร ระนอง อนุมัติงบฯ 552 ล้านบาท เห็นชอบโครงการ 6 จังหวัด ให้กระทรวงท่องเที่ยวฯ เร่งจัดประชุมรัฐมนตรีท่องเที่ยว 5 ชาติ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน จ.ระนอง ว่า หลังจากที่ตนได้ลงพื้นที่มายัง จ.ระนอง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (22 ม.ค. 67) ซึ่งที่ประชุมครม. ได้อนุมัติให้ปรับปรุงท่าเรือ เพื่อให้รองรับต่อการท่องเที่ยวและการขนส่งให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งพัฒนาให้เป็นระบบวันสต็อปเซอร์วิส เพื่อให้ประชาชนและนักธุรกิจทำมาค้าขายให้สะดวกยิ่ง

ส่วนโครงการแลนด์บริดจ์ จะเป็นโครงการที่จะสร้างงานและสร้างรายได้ โดยจะต้องศึกษาถึงข้อร้องเรียน และจะต้องมีการพูดคุยกันต่อไป

นอกจากนี้ นายกฯ กล่าวว่า ได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทย กระทรวงยุติธรรม และกระทรวงแรงงาน เร่งรัดการให้สัญชาติและพิสูจน์สิทธิ์ของกลุ่มชาติพันธุ์ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งมอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย สร้างสะพานให้เด็กชาวมอร์แกน สามารถจะเดินทางข้ามไปโรงเรียนได้

ส่วนการพัฒนาการท่องเที่ยวหลังจากที่ได้ดูบ่อน้ำพุร้อนมาเมื่อวานนี้ ก็จะต้องมีการผลักดันให้เกิดการพัฒนามากยิ่งขึ้น เพราะเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เก่าแก่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5

นายเศรษฐา กล่าวต่อว่า ที่ประชุมครม. ยังได้เห็นชอบโครงการกลุ่ม 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน 13 โครงการ มูลค่า 350 ล้านบาท แบ่งเป็นจังหวัดละ 50 ล้านบาท และโครงการตามข้อเสนอของภาคเอกชน อีก 5 โครงการ 202 ล้านบาท โดยให้ใช้งบประมาณของปี 2566 ในส่วนงบพลางไปก่อน

ทั้งนี้ที่ประชุมได้เร่งรัดให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดการประชุมรัฐมนตรีท่องเที่ยว 5 ประเทศ ประกอบด้วย ไทย กัมพูชา เวียดนาม ลาวและมาเลเซีย โดยมีประเทศไทยเป็นผู้นำ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้

ที่ประชุม ครม. ยังมีการพูดคุยกันถึงเรื่องพ.ร.บ.การประมง โดยเห็นชอบในหลักการ แต่ยังคงต้องผ่านกระบวนการทางกฎหมาย ซึ่งได้เร่งรัดให้มีการนำกลับมาพิจารณาในครม. ภายในสัปดาห์หน้า

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า