Advertisement

SHARE

การแข่งขันดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 6 กับการแข่งขัน Group Performance ในรอบสุดท้ายของทั้ง 3 ทีม นำโดยทีม UNICORN กับรุ่นพี่ แสตมป์ และ หวาย เด็กฝึกในทีมได้แก่ ปอย , ลาล่า , มายด์เหมียว , ไชน่า , แฮนน่า และโมบายล์ ต่อมาอย่างทีม SWAN กับรุ่นพี่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ นัท มีเรีย เด็กฝึกในทีมได้แก่ ฝ้าย, เกื้อ หนุน,ฟิลลิ่ง, พั้นช์, อ๊ะอาย, ปันปัน และทีม FOX กับรุ่นพี่ ธามไท และ Urboy TJ เด็กฝึกในทีมได้แก่ ณิก้า , มายด์ , จัสมิน , กระต่าย , ตาออม และโจริญ ซึ่งทั้ง 3 ทีมต้องทำโชว์แข่งขันกัน

ทีม UNICORN

ทีม SWAN

ทีม FOX

เปิดตัวโชว์แรกด้วยทีม UNICORN กับเพลง Lamon Tree ของศิลปิน Fools Garden ที่มาสไตล์ใหม่ในเวอร์ชั่นสดใสน่ารักกับสไตล์การเต้นแนวโรบอท เมื่อโชว์บนเวทีจบลงเด็กฝึกทั้ง 6 คนจาก ทีม UNICORN ได้คำชมจากรุ่นพี่ทั้ง 3 ทีม ในเรื่องการเต้นที่ดูสวยงาม และการร้องที่ทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะ แฮนน่า ในช่วงเปิดตัวเพลงที่ทำโชว์ได้มีเอกลักษ์และดูโดดเด่น จนคว้าหมวก MVP(คนที่โชว์ได้ดีที่สุด) จากทีม UNICORN ไป

ต่อมากับทีม SWAN ที่มาในเพลง ซ่อนกลิ่น ต้นฉบับของศิลปิน ปาล์มมี่ ซึ่งถูกนำมาปรับใหม่มาในเวอร์ชั่นความทรงจำระหว่างๆ เพื่อนๆ สำหรับเพลงนี้เป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับทีม SWAN  ที่ต้องใช้อารมณ์ และอินเนอร์มากกว่าเพลงก่อนหน้านี้ที่เคยทำโชว์มา นอกจากนี้ ยังมีการผสมผสานความเป็น Acappella เเละแรป ที่มาพร้อมกับการเต้นสไตล์ Old School โดยระหว่างโชว์ อ๊ะอาย หนึ่งในสมาชิกทีม SWAN เกิดผิดพลาดลื่นล้มบนเวที แต่ด้วยสปิริตของอ๊ะอายก็สามารถลุกขึ้นโชว์ต่อจนจบเพลง เมื่อโชว์บนเวทีจบลงเด็กฝึกทั้ง 6 คนจาก ทีม SWAN ก็ได้รับคำชมจากรุ่นพี่ รวมไปถึง เกื้อหนุน ที่ทำหน้าที่ซัพพอร์ตทีมได้ดี จนคว้าหมวก MVP(คนที่โชว์ได้ดีที่สุด) จากทีม SWAN ไป

และโชว์สุดท้ายจากทีม FOX กับเพลง แตกต่างเหมือนกัน ต้นฉบับของศิลปิน GETSUNOVA ที่มาในเวอร์ชั่นใหม่ที่หนักแน่น แข็งแรง เเละดุดัน ที่มากับสไตล์การเต้นเเนวสัตว์ป่าต่างๆ ขณะที่ระหว่างโชว์ จัสมิน หนึ่งในสมาชิกทีม FOX เกิดผิดพลาดลื่นล้มบนเวทีในช่วงเปิดตัวเพลง แต่ด้วยสปิริตของจัสมินก็สามารถลุกขึ้นโชว์ต่อจนจบเพลง เมื่อโชว์บนเวทีจบลงเด็กฝึกทั้ง 6 คนจาก ทีม FOX ก็ได้รับคำชมจากรุ่นพี่ รวมไปถึง ตาออม ที่ทำโชว์ออกมาได้โดดเด่น จนคว้าหมวก MVP(คนที่โชว์ได้ดีที่สุด) รอบที่ 2 จากทีม FOX ไป

ผลการแข่งขัน รุ่นพี่ทั้ง 3 ทีม ได้ตัดสินให้ ทีม FOX ชนะการแข่งขันในรอบนี้ ทำให้ทีม UNICORN และ ทีม SWAN ต้องถูกหักคะแนนลูกทีมเพิ่ม 1 คน ซึ่งเด็กฝึกที่โดนหักคะแนนของทีม UNICORN คือ โมบายล์ และ ทีม SWAN คือ ปันปัน

นอกจากนี้ รุ่นพี่ทั้ง 3 ทีม ต้องตัดสินใจว่าจะตัดเด็กฝึกที่ถูกหักคะแนนออกจากการเเข่งขันนั้นคือใคร ซึ่งเด็กฝึกที่ถูกหักคะแนนทั้ง 5 คน ได้เเก่ ทีม UNICORN โมบายล์ มายด์เหมียว เเละไชน่า , ทีม SWAN ปันปัน เเละ ทีม FOX คือ จัสมิน

ซึ่งจากการปรึกษาของรุ่นพี่ทั้ง 3 ทีมเห็นตรงกันว่าเด็กฝึกทั้ง 5 คน ได้มีโอกาสอยู่เพื่อพัฒนาตัวเองต่อ แต่มีเงื่อนไขว่า เด็กฝึกทั้ง 5 คนจะต้องกลับมาโดยไม่ได้อยู่ในทีมตัวเอง ซึ่ง โมบายล์ จาก ทีม UNICORN จะถูกย้ายไปทีม SWAN, มายด์เหมียว จาก ทีม UNICORN จะถูกย้ายไปทีม FOX เเละ  3 คนที่เหลืออย่าง ปันปัน ไชน่า เเละ จัสมิน จะถูกย้ายไปทีม UNICORN

ในสัปดาห์หน้าจะเป็นการแข่งขันรอบ UNIT SHOW  ซึ่งในรอบนี้ 3 ทีมจะต้องแบ่งโชว์เป็น 2 โชว์ โชว์ละ 3 คน โชว์จะเป็นอย่างไร เเละมีครูพิเศษคนไหนมาช่วยเสริมทัพในการสอนอีกหรือไม่ ติดตามได้ในรายการ 4EVE Girl Group Star ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.05 . ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดเลข 23

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...