Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สมัยนี้ถ่ายรูปบัตรประชาชนต้องให้ปัง แห่ตามรอย ‘มิลลิ MILLI’ เขตบางพลัดทำถึง 

กลายเป็นไวรัล หลัง ‘มิลลิ MILLI’ ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์สาวตัวจี๊ดแห่งค่าย YUPP! โพสต์รูปจากบัตรประชาชนของตัวเอง ผ่าน @millimdk เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 67 มีเสียงชื่นชมตามมาว่า ถ่ายรูปออกมาได้ สวย ปัง จึ้ง สวยตะโกน! โดยเจ้าตัวก็ได้บอกว่า ไปทำบัตรใหม่ที่สำนักงานเขตบางพลัด พร้อมแชร์เคล็ดลับแบบละเอียดหมดเปลือก ให้แฟนคลับแฟนเพลงที่สนใจนำไปปรับใช้แบบไม่กั๊ก

[HOW TO] แต่งหน้าถ่ายบัตรประชาชน สไตล์ ‘มิลลิ MILLI’

คนขอทริค ถ่ายบัตรประชาชน โคตรเยอะ แต่จริงๆ เอามาจากเน็ตเหมือนกันฮะ

1. ใส่เสื้อสีเข้ม (แต่นี่ชอบให้มันมีลุกเล่นที่คอด้วย)

2. เมคอัพดูเนเจอร่อลมาก แต่ตัวจริงก็กดไปเข้มกว่าปกติอยู่คับ โดยเฉพาะแก้มกับปาก

Fun fact : จังหวะกดชัตเตอร์ให้เงยหน้ากระดกนิดนึง ลมพัดแบบสึ่ม ผมสยายเลย ลมมาไงไม่รู้ 55

(ภาพจาก X @millimd)

(ภาพจาก X @millimdk)

ด้าน สำนักงานเขตบางพลัด รับเคลมทันที ออกมาการันตีหน้าเพจเฟซบุ๊กว่า “ถ่ายสวย ถ่ายดี ถ่ายปัง ต้องเขตบางพลัดนะคะ”

หลังเกิดกระแสนี้ น.ส.อารียา เพ็งประเสริฐ ผู้อำนวยการเขตบางพลัด และนางศศิวิมล สุขศรีงาม ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางพลัด ได้ออกมาเปิดเผยจำนวนผู้มาใช้บริหาร ขอมีบัตรประชาชนที่เขตบางพลัด เฉพาะวันที่ 4 มิ.ย. 67ว่า มีจำนวนผู้มาใช้บริการขอมีบัตรประชาชน จำนวน 116 ราย แบ่งเป็นการทำบัตรครั้งแรก 2 ราย, บัตรหมดอายุ 44 ราย, บัตรหาย/ถูกทำลาย 38 ราย, บัตรชำรุด 21 ราย, เปลี่ยนชื่อตัวชื่อสกุล 2 ราย, เปลี่ยนที่อยู่ 6 ราย และอื่นๆ 3 ราย นอกจากนี้ มีผู้ที่มาขอทำบัตร ซึ่งมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านต่างสำนักทะเบียน จำนวน 63 ราย

ด้าน อคิระ ไวยคีรี หนึ่งในผู้ที่เดินทางไปทำบัตรประชาชน ที่สำนักงานเขตบางพลัด เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 67 บอกกับเราว่า “นวยเป็นเหตุ” จริงๆ ตนอยู่ในเขตบางพลัดอยู่แล้ว ได้เห็นรูปบัตรประชาชนของ ‘มิลลิ MILLI’ แล้วมองว่า ดีนะ สีสันดูแล้วสมัยใหม่ ไม่เก่า แล้วพอดีเป็นในช่วงที่ใกล้จะถึงวันเกิดและบัตรประชาชนหมดอายุ แต่หาบัตรเพื่อจะไปต่ออายุแล้วไม่เจอ เลยตัดสินใจไปทำใหม่ ซึ่งผลก็เป็นที่พอใจมาก รูปออกมาสวย องค์ประกอบของภาพสว่างขึ้น หน้าเราดูสดใสขึ้น เพราะแต่ก่อนรูปจะดูมืด เจ้าหน้าที่บริการดี เฟรนลี่ บอกให้ทำหน้าสบายๆ ไม่เกร็ง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า