Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

มีรายงานจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์มือถือคนหนึ่งชื่อ Alessandro Paluzzi ซึ่งเป็นนักแกะแอปและมักจะรู้ความเคลื่อนไหวของแอปต่างๆ โดยที่บริษัทผู้สร้างแอปนั้นยังไม่เปิดเผย 

ซึ่ง  Paluzzi  โพสต์ภาพเผยว่าตอนนี้ Instagram กำลังพัฒนา AI แชทบอท ที่มี ถึง 30 บุคลิก สามารถตอบคำถาม ให้คำแนะนำ เขียนข้อความให้เราได้ 

ซึ่งการที่มีให้เลือก 30 บุคลิกนั้น เป็นเพราะอยากให้ผู้ใช้งานได้เลือกบุคลิกที่สอดคล้องกับตัวตนของตัวเองมากที่สุด จนถึงตอนนี้ Instagram ยังไม่ออกมายืนยันข่าวว่าจริงหรือไม่ 

ซึ่งถ้าเป็นข่าวจริงก็อาจไม่แปลกใจเพราะกระแส แชทบอท หรือ ChatGPT กำลังมาแรง มีหลายแพลตฟอร์มเริ่มพัฒนาแช็ทบ็อทของตัวเองโดยใช้เอนจิ้น ChatGPT ทาง Snapchat เองก็เปิดตัว My AI แชทบอทของตัวเองแล้ว 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา มาร์ก ซักเคอเบิร์ก เผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับ AI ว่า าเป้าหมายระยะยาวของบริษัทคือการสร้าง AI ที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้หลากหลายวิธี 

Meta ยังใช้เครื่องมือ AI ในธุรกิจโฆษณา Advantage+ ช่วย ค้นหากลุ่มเป้าหมาย และวางโฆษณาบนแพลตฟอร์มของ Meta โดยอัตโนมัติ และกำลังพัฒนาวิธีการให้ผู้ลงโฆษณาสร้างและทดสอบโฆษณาโดยใช้ AI

ที่มา : https://www.businessinsider.com/instagram-developing-ai-chatbot-multiple-personalities-report-2023-6

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า