Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายกฯ เรียกคุยผู้บริหาร 4 แบงก์ ขอลดดอกเบี้ยช่วยกลุ่มเปราะบาง ไม่ได้กำหนดเวลา เชื่อมองตาก็รู้ใจคนวงการเดียวกัน

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ (23 เม.ย. 67) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เชิญผู้บริหาร ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย และธนาครไทยพาณิชย์ เข้ามาพูดคุยปัญหาเศรษฐกิจทั่วๆ ไป และได้บอกว่า สถาบันการเงินมีความแข็งแกร่งมาก ดูจากผลประกอบการที่ออกมา ซึ่งตนได้ขอร้องและพูดคุยในลักษณะคนที่รู้จักกันมา ให้ทั้ง 4 ธนาคาร ช่วยพิจารณาดูแลเรื่องดอกเบี้ยให้กับกลุ่มเปาะบาง ไม่ว่าจะเป็น SME หรือรายย่อย ซึ่งทั้ง 4 ธนาคารรับปากและจะไปพิจารณา

นายเศรษฐา กล่าวต่อว่า รัฐบาลเห็นความเดือดร้อนกับประชาชนที่ประสบปัญหาเรื่องดอกเบี้ย และเรื่องนี้ไม่ใช่เป็นการแข่งขันด้านธุรกิจหรือมาชิงดีชิงเด่นกัน แต่อยากให้ทุกท่านเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและอยากให้พิจารณาดูว่า ช่วยเหลือได้มากน้อยแค่ไหนอย่างไร ซึ่งทุกท่านคงคุยกันและน่าจะมีอะไรออกมาได้

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ได้กำหนดระยะเวลาว่าต้องให้คำตอบเมื่อไหร่ เพราะถือเป็นเรื่องที่ให้เกียรติกัน เพราะเป็นคนในวงการเดียวกัน อยู่ด้วยกันมา 20 ปีแล้วรู้จักกันดี มองตาก็รู้ใจว่า เราต้องการอะไรซึ่งกันและกัน ได้แค่ไหนแค่นั้น ตนคงไม่ได้ไปกดดันอะไร และบรรยากาศในการพูดคุยเป็นไปด้วยดี

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า