Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

รายงานประจำปี 2024 โดย ISC Research ระบุว่า มีโรงเรียนนานาชาติทั่วโลกมากกว่า 14,000 แห่ง มีนักเรียน 6.9 ล้านคนทั่วโลก และมีครูมากกว่า 664,000 คน เพิ่มขึ้น 13% เมื่อเทียบกับ 5 ปีที่แล้ว รายได้รวมจากค่าเล่าเรียนโรงเรียนนานาชาติทั่วโลกในปีนี้คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

ส่วนอัตราเติบโตว่าประเทศไหนมีโรงเรียนนานาชาติเพิ่มขึ้นมากที่สุดในปีที่ผ่านมา ตามลำดับดังนี้

อันดับ 1 อินเดีย เพิ่มขึ้น 10% มี 923 แห่ง
อันดับ 2 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพิ่มขึ้น 9% มี 748 แห่ง
อันดับ 3 จีน เพิ่มขึ้น 6% มี 1,106 แห่ง
อันดับ 4 เวียดนาม และญี่ปุ่น เพิ่มขึ้น 5% (รายงานไม่ได้ระบุจำนวนโรงเรียนที่แน่นอนในสองประเทศนี้)

แต่ถ้าวัดตามจำนวนโรงเรียน (ไม่วัดอัตราเติบโต) จีนและอินเดีย มีโรงเรียนนานาชาติมากที่สุด ที่ 1,106 และ 923 แห่ง ตามลำดับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 784 แห่ง ปากีสถาน 598 แห่ง บราซิล 415 แห่ง

รายงานจาก ISC ระบุว่า ครอบครัวชาวจีนจำนวนมากกำลังย้ายไปประเทศอื่นๆ ในเอเชีย เช่น ไทย ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งพวกเขาก็จะส่งบุตรหลานเข้าเรียนโรงเรียนนานาชาติ

ขณะเดียวกันสถิติในเอเชียมีโรงเรียนนานาชาติมากที่สุด คิดเป็น 57% ของโรงเรียนนานาชาติทั้งหมดทั่วโลก ตามมาด้วยสหรัฐอเมริกาและยุโรป ที่ 14-15%

ฝ่ายวิจัยของ ISC ตั้งข้อสังเกตว่าความต้องการโรงเรียนนานาชาติในเวียดนามเพิ่มขึ้นอย่างมาก ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา รวมทั้งรายได้รวมของโรงเรียนก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยโรงเรียนหลายแห่งรายงานว่าค่าเล่าเรียนต่อปีอยู่ที่ 500-900 ล้านเวียดนามดอง (20,150-36,270 ดอลลาร์) เฉลี่ยตั้งแต่ 7 แสนถึงเกือบ 1.3 ล้านบาทต่อปี

สำหรับประเทศไทย โรงเรียนนานาชาติมีจำนวน 234 แห่ง อาทิ กรุงเทพฯ 122 แห่ง, เชียงใหม่ 20 แห่ง, ชลบุรี 13 แห่ง, ภูเก็ต 12 แห่ง, สมุทรปราการ 10 แห่ง, นนทบุรี 8 แห่ง และสุราษฎร์ธานี 7 แห่ง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า