Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

รัฐบาลใช้เครือข่ายท้องถิ่น ขอญาติกล่อมคนไทยในอิสราเอลเร่งกลับบ้าน ยอดคนไทยถูกจับเป็นตัวประกันล่าสุด 22 คนแล้ว

กระทรวงการต่างประเทศ รายงานผลกระทบ ในสถานการณ์ความรุนแรงในอิสราเอล-กาซา ล่าสุด ณ เวลา 22.00 น. ของวันที่ 29 ต.ค. 66 คนไทยถูกจับเพิ่ม 3 คน ทำให้ยอดรวมตัวประกันขยับเพิ่มเป็น 22 คน ส่วนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บยังคงเดิม คือ เสียชีวิต 32 ราย บาดเจ็บ 19 คน

ขณะที่ ฝ่ายแรงงาน ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ สำนักประสานความร่วมมือระหว่างประเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงแรงงาน และกรมการจัดหางาน รายงานว่า แรงงานไทย เดินทางกลับแล้ว 6,785 คน (ข้อมูลวันที่ 29 ต.ค. 66) จากจำนวนผู้ที่แจ้งความประสงค์เดินทางกลับ 8,478 คน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 66 กระทรวงมหาดไทย ได้ออกคำสั่ง ด่วนที่สุด จากปลัดกระทรวงมหาดไทย ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ใจความโดยสรุปคือ ได้รับบัญชาจาก นายกรัฐมนตรี ให้ใช้เครือข่ายของกระทรวงมหาดไทย เร่งดำเนินการประชาสัมพันธ์กับครอบครัวและญาติ ของผู้ไปทำงานในอิสราเอลขอให้ตัดสินใจเดินทางกลับมายังประเทศไทยโดยเร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยของชีวิต โดยรัฐบาลจะอำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับ พร้อมทั้งเร่งออกมาตรการเยียวยาหาทางลดภาระต่างๆ อย่างเต็มที่

โดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัด แจ้งให้ข้าราชการทุกกระทรวง ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา อาสาสมัคร และภาคีเครือข่าย ช่วยประชาสัมพันธ์ ชี้แจงต่อครอบครัวและญาติของผู้ไปทำงานในอิสราเอลด้วยตนเอง และทางหอกระจายข่าว หรือช่องทางสื่อสารอื่นๆ ทุกรูปแบบ ขอให้ผู้ไปทำงานในอิสราเอลได้ตัดสินใจเดินทางกลับมายังประเทศไทยโดยเร็วที่สุด พร้อมสั่งให้รายงานผลการดำเนินงานทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันนี้ (30 ต.ค. 66) เป็นต้นไป

กต.แถลงท่าทีไม่เห็นด้วย ในยูเอ็นเผยคลิปเหยื่อถูกสังหารโหด ประณามการเข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์

วันที่ 29 ต.ค. 66 กระทรวงการต่างประเทศ ออกแถลงการณ์ ท่าทีกระทรวงการต่างประเทศ ต่อกรณีคนไทยถูกสังหารอย่างไร้มนุษยธรรม ถูกทำร้าย และถูกจับเป็นตัวประกัน ในสถานการณ์ความรุนแรงในอิสราเอล-กาซา

โดยระบุว่า ตามที่เมื่อเร็วๆ นี้ ในการประชุมสหประชาชาติได้มีการแสดงคลิปภาพของเหยื่อที่ถูกสังหารอย่างเหี้ยมโหด โดยอ้างว่าเป็นคนไทยนั้น ภาพการสังหารดังกล่าวได้สร้างความสะเทือนใจอย่างยิ่ง ไม่ใช่เฉพาะต่อประชาชนคนไทยเท่านั้น แต่ต่อคนทั่วโลกด้วย

กระทรวงการต่างประเทศรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นรายงานคลิปภาพของเหยื่อ และไม่เห็นด้วยกับการเผยแพร่ภาพที่ไม่คำนึงถึงและไม่เคารพต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัว

กระทรวงการต่างประเทศประณามการเข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์ ไม่ว่าจะกระทำต่อคนชาติใด โดยฝ่ายใด และด้วยเหตุผลใดก็ตาม

กระทรวงต่างประเทศเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่มีพี่น้องคนไทยเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบนี้แล้วถึง 32 คน บาดเจ็บ 19 คน และถูกจับไป 19 คน (ตัวเลขสถานะคืนวันที่ 28 ต.ค. 66) และขอเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวประกันทุกสัญชาติทุกคนในทันที

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า