Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายกฯ ‘เศรษฐา’ เผย ต่อสาย ‘ทูตอิสราเอล’ แล้ว พูดแรงปมนายจ้างอิสราเอลเพิ่มเงินรั้งแรงงานไทยอยู่ต่อ ทูตฯ รับไปตรวจสอบ ระบุ ยังไม่ทราบ ‘ฮามาส’ ปล่อย 50 ตัวประกัน มีคนไทยรวมอยู่ด้วยหรือไม่

ก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ (24 ต.ค. 66) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือแรงงานไทยในประเทศอิสราเอลว่า เมื่อวานนี้ (23 ต.ค. 66) ตนได้โทรศัพท์พูดคุยกับ เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย จากปัญหาที่มีการเพิ่มเงินเป็นแรงจูงใจให้แรงงานไทยอยู่ทำงานต่อในอิสราเอล ซึ่งตนได้พูดแรง เพราะเรื่องนี้ไม่ได้ เอาเงินมาล่อ ตนคิดว่า เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งทางทูตอิสราเอลฯ ระบุว่า ไม่ทราบเรื่องนี้และจะมีการตรวจสอบรายงานให้ทราบโดยเร็ว แต่ทูตยอมรับว่าการเพิ่มเงินเพื่อเป็นแรงจูงใจมีจริง

ส่วนกรณีนายจ้างเลื่อนจ่ายเงินเดือนแรงงานไทย เป็นวันที่ 10 พ.ย. 66 นั้น นายเศรษฐา ระบุว่า ทูตอิสราเอลฯ ไม่ทราบเรื่อง แต่ตนได้ยืนยันด้วยเสียงหนักแน่นไปว่ามีจริงและเขาต้องดูเรื่องนี้ให้เรา

ส่วนที่มีรายงานข่าวว่ากลุ่มฮามาสจะปล่อยตัวประกัน 50 คนจะมีคนไทยอยู่ด้วยหรือไม่นั้น นายเศรษฐา ระบุ ยังไม่ทราบเรื่อง ขอติดตามเรื่องนี้ก่อน

3,830 คน อพยพจากอิสราเอล นายกฯ สั่ง กระทรวงแรงงาน เล็งเพิ่มค่าแรงจูงใจกลับ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า