Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายกฯ วอนครม.เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน สู้ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ด้าน “วิษณุ” แนะ ปัญหาเรียกคืนเบี้ยผู้สูงอายุ ระยะยาวต้องเร่งแก้กฎหมาย หวั่นเข้าข่ายสุ่มเสี่ยงถูกประชาชนฟ้องร้องได้

 

วันที่ 9 ก.พ. 2564 สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในการประชุมนั้น พล.อ.ประยุทธ์กล่าวต่อที่ประชุมช่วงหนึ่งว่า อยากเห็นความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน หากมีการอภิปรายพาดพิงในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงไหนก็ขอให้ช่วยชี้แจงได้ โดยขอให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงนั้นชี้แจงด้วย เพราะอยู่ในส่วนเดียวกัน รวมถึงขอให้ใช้เวทีตรงนี้เน้นอธิบายประชาชนให้รู้ว่า ผลงานรัฐบาลได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง

 

ส่วนการพิจารณาการแก้ปัญหาการจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุที่ซ้ำซ้อนนั่น  นายวิษณุชี้แจงช่วงหนึ่งว่า  ระยะยาวจะต้องไปแก้ไขกฎหมายหลัก ซึ่งอาจจะผิดตั้งแต่กฎหมายที่ทำมา ส่วนการแก้ปัญหาระยะสั้นนั้น แค่ชะลอการเก็บเงินเขาไปก่อน  เพราะเรื่องนี้อาจเข้าข่ายสุ่มเสี่ยงที่ประชาชนฟ้องร้องรัฐคืนได้ ขณะที่กระทรวงมหาดไทยชี้แจงเพิ่มเติมว่า ประเด็นของสังคมคือ รัฐไม่ควรไปเรียกเก็บย้อนหลัง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า