Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

แฮชแท็ก #kyutaeoppa ยังคงเป็นกระแสร้อนตั้งแต่เมื่อคืนมาจนถึงวันนี้ หลังจาก คิวเท โอปป้า ยูทูบเบอร์ชื่อดัง โพสต์คลิป พร้อมระบุว่า  “ทีมงานผมเป็นโจรครับ…และเขาก็อยู่กับผมมาตลอด 3 ปี…”

คิวเท โอปป้าคือใคร 

คิวเท โอปป้า หรือ ซิม คิวเท พ่อและแม่เป็นชาวเกาหลีใต้แท้ๆ แต่เขาเกิดและเติบโตที่เมืองไทย อยากทำยูทูบช่วงประมาณ ม.3 ตอนแรกอยากเป็นนักร้อง แต่เพราะเป็นคนขี้อายจึงยังไม่ได้ทำสักที

จนอายุ 17 ปี เขาได้ทำคลิปวิดีโอแรกใน YouTube วันที่ 16 ม.ค. 2017 ชื่อว่า ‘เกาหลีเต้นสายย่อ’  โดยคลิปนี้คิวเท ถ่ายเอง ตัดต่อเองใช้เวลา 2 อาทิตย์ 

 และคลิปที่ทำให้คิวเท เป็นที่รู้จักมากขึ้นคือคลิป ‘เกาหลีดูหนังผีไทยคนเดียว’ 

ตอนนี้คิวเทมียอด subscribe ใน YouTube 7.71M subscribers เพจเฟซบุ๊กมีคนกดติดตาม  2,997,954 คน และอินสตาแกรมมีผู้ติดตาม 1.6 ล้านคน 

จุดเริ่มต้นดราม่า เดือน .. 2564 

คิวเทระบุว่า เมื่อเดือน ธ.ค. 2564 หลังเลิกกับแฟนประมาณ 3 วันทีมงาน 4 คนเรียกเข้ามาคุยที่บริษัท เมื่อมาถึงพบว่าทีมงานทั้ง 4 คนนั่งที่โต๊ะและทำหน้าเคร่งเครียด บอกว่า “พวกเราจะลาออก” ทีแรกคิดว่าทีมงานจะถ่ายคลิปแกล้ง 

แต่จากนั้นทีมงานเริ่มด่าคิวเท ไม่หยุดประมาณ 2 ชั่วโมง โดยเลขาฯ บอกว่า อยากได้เงินเดือนเพิ่ม ถ้าไม่ได้จะลาออก บางคนบอกว่าอยากได้เวลาพักผ่อนเยอะขึ้น เหนื่อยและไม่สนุก จึงขอลาออกถ้าไม่ได้ตามที่ต้องการ 

คิวเทบอกว่า ตลอด 2 ชั่วโมงเขาได้แต่นั่งฟังและขอโทษทีมงาน ทำให้หลังจากนั้นทำคลิปลงช่องน้อยมาก เพราะทำไม่ไหวเหมือนเริ่มจากศูนย์ใหม่ 

วันที่รู้ความจริง 

คิวเท รู้สึกแย่มากและคิดว่าก่อนจะหายไปจากวงการขอทำอะไรอีกสักอย่างที่ดีๆ จึงไปสักเลข 11 11 ที่ข้อมือ เพราะรู้สึกว่าเป็นเลขนำโชคและทำคลิปสัก เพราะรู้สึกว่าอยากเริ่มต้นใหม่ เมื่อกลับมาบ้านรู้สึกอยากขึ้นไปที่ห้องทีมงานชั้นบน แต่เมื่อขึ้นไปกลับพบความจริงที่ทำให้รู้สึกแย่กว่าเดิม โดยทีมงาน นินทา ใส่ร้าย และคิดคำพูดแย่ๆ ที่ทำให้ คิวเทรู้สึกเสียใจ เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ทีมงานต้องการ คือ เงินเดือน เวลา วันหยุด 

คิวเท ยังได้ระบายความในใจว่า

“ทุกคนยิ้มให้ผมตลอด ทุกคนบอกว่าชอบผม รักผมเป็นครอบครัว แต่คือผมไม่รู้ว่ามันคือเรื่องจริงนะทุกคน ว่าเขาวางแผนมาก่อน ทุกคนคือผมแบบรักทีมงานมากๆ ผมมองว่าพวกเขาเป็นครอบครัว ผมมองว่าพวกเขาเป็นเพื่อน ผมมองว่าพวกเขาเป็นพี่ ผมมองว่าพวกเขาเป็นน้อง คือแบบ ส่งรอยยิ้มให้กัน คือ ทุกอย่างมันปลอม”

คิวเท ยังบอกอีกว่าบอกว่าที่ผ่านมา ชมทุกคนว่าเป็นทีมงานที่ดีมากๆ และบอกกับยูทูบเบอร์คนอื่นๆ ซึ่งยูทูบเบอร์คนอื่นๆ เข้าใจว่าทีมงานเขาเยี่ยมมาก

ปัญหาของทีมงาน 4 คน 

คิวเท ได้เล่ารายละเอียดของทีมงานทั้ง 4 คน 

ตัดต่อ อายุยังไม่ถึง 20 ปี จบการศึกษาแค่ ป.6 ตัดต่อไม่เป็น แต่อยากทำงานกับคิวเทเขาจึงรับเข้ามาทำงาน สอนการตัดต่อทั้งหมด โดยให้เงินเดือน 30,000 บาท 

ทีมงานอีกคนที่อยู่กันมา 3 ปี เป็นตากล้องแต่ก็มีการขโมยของตลอด ขโมยของแบรนด์เนมมูลค่าหลักแสนบาท เอาไปขายในเว็บแบรนด์เนมมือสอง ที่ผ่านมาของหายเป็นช่วงๆ ทั้งเงิน เสื้อผ้า ของต่างๆ แต่ไม่คิดว่าทีมงานจะเป็นคนทำ แต่คิดว่าตนเองดูแลไม่ดีเอง ทำให้ของหาย และเรื่องที่ทำให้แย่กว่าโดนขโมยของ และรู้สึกเสียใจมากๆ คือ ตากล้อง ไปนินทา ว่าร้ายสร้างเรื่องหมิ่นประมาทกับคนรอบตัวให้เกลียดคิวเท สร้างเรื่องให้ทีมแตกแยก 

ส่วนเลขาฯ เอาข้อมูลบริษัทไปแชร์ เลขาฯ เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่เพิ่งจบใหม่ ที่ผ่านมาไม่เคยทำงานที่ไหนมาก่อน แต่ก็รับเข้ามาเพราะบอกว่าอยากทำงานที่นี่ แม้จะพลาดเรื่องงานลูกค้า เสียหายหลักแสน แต่ก็ให้กำลังใจเพราะคิดว่าทุกคนทำพลาดได้ รวมถึงช่วยหาวัคซีนในช่วงที่หายาก ก็พยายามหามาให้ นอกจากนี้ยังโทรศัพท์ ไอแพด ให้ใช้ในการทำงาน รวมถึงให้ไปเรียนขับรถโดยออกค่าใช้จ่ายให้ และให้ใช้รถมูลค่าหลักล้าน

เมื่อนำรถไปชนก็ไม่เคยด่าหรือพูดไม่ดี แต่กลับเป็นห่วงเขา 

อีกคน เป็นทีมงานเก่าที่เคยทำงานด้วย ลาออกไปทำช่องตัวเอง แต่ก็ช่วยปั้นช่องขึ้นมาใหม่ รายได้ที่เกิดจากช่องไม่เก็บสักบาท และรู้สึกดีใจที่เขาประสบความสำเร็จ แม้ว่าทีมงานคนนั้นจะอินกับช่องจนไม่ได้ทำงานหลัก จนคุณภาพไม่เหมือนเดิม และตอนที่ลาออกไปทำช่องยูทูบของตัวเอง ก็ได้ให้ MacBook มูลค่าหลักแสนบาท เพราะไม่มีคอมพิวเตอร์ตัดต่อ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีการนินทาด้วยถ้อยคำรุนแรง 

สวัสดิการดี เบิกค่ารถได้ ค่าอาหารหลักแสน

คิวเทบอกว่าที่ผ่านมาสวัสดิการที่นี่ อยากกินอะไรสั่งได้เลย บางเดือนค่าอาหารหลักแสน ค่าเดินทาง รถยนต์เพื่อเดินทาง และทุกอย่างตนให้เบิก เงินเดือน โบนัสก็ให้ครบและไม่เคยหัก ไม่ว่าจะทำพลาด ทำเงินหาย ทำโปรเจกต์หาย ก็ไม่เคยลดเงินเดือน เพราะเข้าใจในสิ่งที่ทำพลาดและให้อภัย 

ที่ให้ขนาดนี้เพราะคิดว่าเขาเป็นพักงานเป็นคนของตน และช่วยตนพัฒนามาจนถึงขนาดนี้ 

แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมทีมงานถึงคุยสนุกปาก ไปคุยลับหลัง ทำไมไม่พูดตรงๆ มีอะไรจะได้แก้ไขกัน

ข้อมูลทั้งหมดถูกเปิดเผยจากทีมงาน 1 ใน 4 คนที่สำนึกผิด

คิวเทบอกว่า ข้อมูลทั้งหมดที่ได้มา มาจากทีมงาน 1 ใน 4 คนนี้และก็ได้ให้อภัยทีมงานคนนั้นแล้วเพราะเขารู้สึกสำนึกผิด

เดินหน้าดำเนินคดีทางกฎหมาย

ส่วนเรื่องทั้งหมดทั้งลักทรัพย์และหมิ่นประมาท จะดำเนินการตามกฎหมาย หลังจากนี้ไม่อยากให้ช่องมีบรรยากาศแบบนี้แล้ว อยากให้ช่องไปต่ออย่างมีคุณภาพ เพราะเรื่องก็ผ่านไปแล้ว 

แฮชแท็ก #kyutaeoppa ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปนี้ออกไป ทำให้ แฮชแท็ก #kyutaeoppa ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อย่างรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่มองว่าเห็นใจคิวเทที่ต้องมาเจอแบบนี้ 

บางส่วนมองว่า ไม่อยากให้ทีมงานของคิวเทได้รับโอกาสจากที่ทำงานไหนๆ โดยเฉพาะคนที่เอาข้อมูลบริษัทไปแชร์ และคนที่ขโมยของ 

นอกจากนี้มีคนที่มีความเห็นแตกต่าง โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุถึงเรื่องเงินเดือนว่า ช่อง YouTube ของคิวเทมีคนติดตามเป็นสิบล้าน แต่ให้เงินเดือนพนักงานแค่ 30,000 ซึ่งไม่ว่าจะบริษัทอะไรก็แล้วแต่พอแรงงานเห็นรายรับที่นายจ้างได้ แล้วรู้สึกไม่แฟร์กับเงินเดือนที่เขาได้กับงานและชั่วโมงการทำงาน ทำให้สิ่งที่สะสมไว้ระเบิดออกมา ทั้งนินทาเจ้านาย ขโมยของ ประท้วงหยุดงาน ทั้งนี้เจ้านายต้องรู้ว่าทำอะไรให้ลูกน้องไม่พอใจแล้วมาคุยกัน ปรับโครงสร้างเงินเดือน ไม่ต้องพูดถึงเรื่องวุฒิการศึกษา แค่ทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ได้

ยังมีอีกความเห็นในทวิตเตอร์ ระบุว่า “มองแบบตามความเป็นจริงนะ เงินเดือน 30k กับวุฒิ ม.6 นี่ว่าเฉยๆ อะ ไม่ได้ว้าวในเมื่อทำงานกับ YouTuber ชั้นนำ นี่เคยเดาๆ ไว้ว่าคงได้ 40-50k เพราะก็มีกันแค่ 4-5 คนไม่ได้เยอะนะ ส่วนเรื่องสวัสดิการอื่นๆ อาหารรถบ้านคอม นี่อย่านับเลยเหมือนให้แบบไม่หวังผลมากกว่า + ให้เพราะได้ทำงาน”

ทั้งนี้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้จำนวนมาก หลายคนมองว่า พูดในอีกมุมนึงนะ  คือ รายรับเขาจะเท่าไหร่ ก็เรื่องของเขา แต่เรทค่าจ้างก็คุยตกลงก่อนทำงานแล้ว ไม่ใช่ว่าตกลง 3 หมื่น 5 หมื่น พอมาเห็นรายรับเขา เช่น 10 ล้าน แล้วจะแบบ ไม่เอาละ 3 หมื่น ละ จะเอาแสนนึง  

ขณะที่ตั้งแต่คลิปนี้เผยแพร่ออกมาจนถึงตอนนี้ยังไม่มีทีมงานของคิวเท ออกมาชี้แจงหรืออธิบายถึงเรื่องนี้

ที่มา : https://www.facebook.com/KyutaeOppaTV/videos/2769698986507839

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า