Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง

จ.ลำปาง พบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกแล้วกว่า 518  ราย เพิ่มสูง 2 เท่าตัว เมื่อเทียบปีก่อน

วันที่ 8 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยถึง สถานการณ์ไข้เลือดออก ใน จ.ลำปางว่าน่าเป็นห่วงมาก ขณะนี้พบมีการเกิดโรคทุกอำเภอ ใน 13 อำเภอ  รวมผู้ป่วยทั้งจังหวัดพุ่งเป็น 518 ราย ถือว่ายอดพุ่งสูงสุดมากกว่าปีก่อนถึง 2 เท่าตัว โดยเฉพาะ อ.เมืองลำปาง อ.แม่เมาะ อ.เกาะคา พบว่าผู้ป่วยนั้นจะเป็นเด็กอายุ 15-24 ปี ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่ อยู่ในวัยเพิ่งเริ่มทำงาน ปัจจัยที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาด คือ ความร่วมมือของพี่น้องประชาชนบางพื้นที่ยังขาดความตระหนักที่จะดูแลและทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายในบริเวณบ้านเรือน และที่สาธารณะ

ด้านนายแพทย์ประเสริฐกล่าวว่า เพื่อควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออก จึงขอความร่วมมือไปยังผู้นำชุมชน องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น และอาสาสมัครในหมู่บ้าน ได้ประกาศเตือนประชาชนทุกหลังคาเรือน ร่วมมือกันทำความสะอาดและให้ปรับปรุงสภาพแวดล้อมของบ้านและชุมชนเพื่อเป็นการทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ส่วนเจ้าหน้าที่อำเภอเมืองร่วมกับเทศบาลนครลำปาง ออกตรวจตามหมู่บ้านแหล่งชุมชนซ้ำ ให้ความรู้ใช้วิธีกำจัดลูกน้ำยุงลาย

สำหรับโรคไข้เลือดออกจังหวัดลำปาง พบผู้ป่วยอยู่ในอันดับที่ 48 ของประเทศ และเป็นอันดับที่ 2 ของภาคเหนือตอนบน ซึ่งปัจจุบันพบการระบาดในพื้นที่ 5 อำเภอ ของจังหวัดลำปาง ได้แก่ อ.เมืองลำปาง อ.แม่เมาะ อ.เกาะคา อ.แม่ทะ และ อ.สบปราบ

 

 

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า