Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

รับสมัคร สว. วันสุดท้าย ‘อนุทิน’ กำชับ ‘ปกครอง’ การ์ดอย่าตก ดูแลรัดกุมข้อมูลผู้สมัคร ขณะที่ ‘หมอเหรียญทอง’ มาตามนัด

วันนี้ (24 พ.ค. 67) เป็นวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัคร รับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ชุดใหม่ 200 คน 20 กลุ่มอาชีพ ตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น.

โดยที่สำนักงานเขตหลักสี่ เช้าวันนี้ นพ.เหรียญทอง แน่นหนา หรือหมอเหรียญทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เดินทางมาสมัคร สว. ตามที่ประกาศไว้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

ขณะเดียวกัน กรณีมีกระแสข่าว ประชาชนบางกลุ่มแสดงความห่วงใย ในการเก็บข้อมูลผู้สมัครคัดเลือก สว. ระดับอำเภอ โดยกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยว่า อาจมีการรั่วไหลไปถึงกลุ่มการเมือง ที่ต้องการจัดตั้งกลุ่มผู้สมัคร และประสานงานติดต่อเพื่อเตรียมบล็อกโหวตได้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว. มหาดไทย ได้กำชับกรมการปกครอง ให้ดำเนินการรับสมัคร ในวันสุดท้ายให้ราบรื่น และให้เจ้าหน้าที่ในทุกเขตและอำเภอ เฝ้าระวังสังเกตการณ์พฤติกรรมผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นในวันสุดท้าย เช่น การขนผู้สมัครมาเป็นกลุ่ม และมีคนเตรียมการใบสมัครให้ รวมถึงให้คุมเข้มเรื่องการรักษาข้อมูลผู้สมัครไม่ให้มีการรั่วไหลด้วย

“กระทรวงมหาดไทยตระหนักดีว่าภารกิจนี้เป็นภารกิจที่สำคัญอย่างยิ่ง เป็นกระบวนการใช้สิทธิที่สำคัญต่อพัฒนาการของประชาธิปไตย และประชาชนจะต้องมีความมั่นใจในความโปร่งใส ที่ผ่านมาก็ต้องขอขอบคุณข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ตั้งใจเรียนรู้กระบวนการในระยะเวลาอันสั้นและปฏิบัติหน้าที่อย่างโปร่งใสสุจริต วันนี้ถือเป็นโค้งสุดท้ายในการรับสมัครแล้ว ก็ขอให้ทุกคนการ์ดอย่าตก ดูแลทุกอย่างให้ราบรื่นจนจบกระบวนการ” นายอนุทิน กล่าว

นอกจากนี้ นายอนุทิน ได้ฝากถึงประชาชน ให้ช่วยกันจับตาความผิดปกติและรายงานต่อกระทรวงมหาดไทยที่สายด่วน 1567 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพ : กระทรวงมหาดไทย PR

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รับสมัคร สว. เชียงใหม่ คึกคัก ‘สมชาย วงศ์สวัสดิ์’ อดีตนายกฯ โผล่ลงชิงเก้าอี้

กกต. ประกาศแล้ว รับสมัคร สว. 2567 วันที่ 20-24 พ.ค.นี้ ใช้เวลา 5 วัน ต้องไปด้วยตัวเอง

ผู้เตรียมสมัคร สว. ยื่นฟ้องศาลฯ เพิกถอนระเบียบกกต. ห้ามแนะนำตัว ชี้ขัดเสรีภาพ-เจตนาการเลือก สว.

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า