Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ผู้ว่าการ กกท.’ ชี้ 1,600 ล้านบาทแพงเกินไป เร่งต่อรอง ‘ฟีฟ่า’ ลดค่าลิขสิทธิ์บอลโลก คาดรู้ผลในวันนี้

นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่องการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก ปี 2022 (รอบสุดท้าย) ตามมติของบอร์ด กสทช. ที่อนุมัติเงินจากกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) ในช่วงเช้าวันนี้ (14 พ.ย. 65)

นายก้องศักด ผู้ว่าการ กกท.  กล่าวว่า กกท. พยายามให้ได้ข้อสรุปโดยเร็วที่สุด การลงนาม MOU กับกสทช. วันนี้ เป็นการเบิกจ่ายเงินเพื่อนำไปดำเนินการซื้อลิขสิทธิ์ 600 ล้านบาท เป็นวงเงินที่เหมาะสมและสำคัญอย่างยิ่ง กกท. ได้หารือกับฟีฟ่าหลายครั้ง คาดว่า เจรจากับตัวแทนของฟีฟ่าอีกครั้งในเย็นวันนี้จะได้คำตอบว่า จะลดค่าลิขสิทธิ์ได้อีกหรือไม่ ควบคู่ไปกับการดำเนินการที่ได้เตรียมร่างสัญญาให้สำนักงานอัยการสูงสุดตรวจสอบ

ขณะนี้มีภาคเอกชนหลายรายที่พร้อมให้การสนับสนุน แต่ยังหาข้อสรุปค่าลิขสิทธิ์กับฟีฟ่าไม่ได้ จึงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เบื้องต้นคงไม่ใช่จำนวน 1,600 ล้านบาท เพราะเป็นวงเงินที่สูงเกินไป และหลายฝ่ายคงรับไม่ได้ และถ้าฟีฟ่าไม่ยอมลดราคา คงต้องทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนว่า กกท. ไม่สามารถถ่ายทอดสดได้

“ขณะนี้เราก็พยายามอย่างเต็มที่ในการที่จะตกลงให้ได้ข้อยุติให้เร็วที่สุด เพราะว่าเราก็ไม่มีเวลาที่จะดำเนินการ เงื่อนไขต่างๆ ที่ส่งไปฟีฟ่าก็หมดครบถ้วนแล้ว ทั้งในเรื่องที่ขอให้ฟีฟ่าพิจารณาราคาให้เหมาะสมยิ่งขึ้น หรือเงื่อนไขต่างๆ ในการแบ่งแยกออกมาเป็นแพ็กเกจเล็กหน่อยได้ไหม” นายก้องศักด กล่าว

ภาพจาก : ประชาสัมพันธ์ กกท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

กสทช. อนุมัติแล้วเงินกองทุนกทปส. ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก แต่ให้เพียง ‘600 ล้าน’

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า