Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ก้าวไกล’ มีมติไม่ส่งผู้สมัคร ชิง ‘นายก อบจ. ปทุมธานี’ พร้อมโวยเทคนิคชิงลาออก-ปัดสนับสนุนหรือร่วมมือกับใคร

วันนี้ (17 พ.ค. 67) นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงการเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี (นายก อบจ.ปทุมธานี) ว่า ด้วยการเลือกตั้ง นายก อบจ.ปทุมธานี ที่กำลังจะมาถึงนี้ เกิดขึ้นอย่างกะทันหันจากการที่ อดีตนายก อบจ. ใช้เทคนิคชิงลาออก เพื่อฉวยโอกาสสร้างความได้เปรียบทางการเมืองให้แก่ตนเอง พรรคก้าวไกลต้องขอโทษพี่น้องประชาชนชาวปทุมธานีอย่างยิ่ง ที่เราไม่สามารถสรรหาและคัดเลือกผู้สมัคร นายก อบจ. ปทุมธานี ที่เหมาะสมพอได้ทันเวลารับสมัครเลือกตั้งครั้งนี้

นายชัยธวัช กล่าวต่อว่า พรรคก้าวไกลตระหนักดีว่า พี่น้องชาวปทุมธานีจำนวนมากต้องการทางเลือกใหม่ในการพัฒนาจังหวัดของพวกเรา และพรรคได้พยายามอย่างถึงที่สุด เพื่อเฟ้นหา ว่าที่นายก อบจ. ปทุมธานี ของพรรคก้าวไกล แต่ด้วยข้อจำกัดของสถานการณ์ สุดท้ายเรายังไม่สามารถสรรหาผู้สมัครนายก อบจ. ที่เชื่อมั่นว่า จะมีความพร้อมในการบริหารและสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างที่ประชาชนคาดหวังไว้ได้ทัน

ดังนั้น คณะกรรมการบริหารพรรค จึงมีมติไม่ส่งผู้สมัครนายก อบจ. ปทุมธานี ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ และเราขอประกาศให้ทราบชัดเจนว่า พรรคก้าวไกลและ สส. ของพรรค ไม่ได้สนับสนุนหรือร่วมมือกับผู้สมัครนายก อบจ. ปทุมธานีคนหนึ่งคนใดทั้งสิ้น

หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวด้วยว่า พรรคก้าวไกลยังให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งท้องถิ่น เพราะเราเชื่อมั่นในเรื่องการกระจายอำนาจ และเห็นว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นกลไกที่สำคัญมากในการยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ประชาชนแต่ละพื้นที่ ดังนั้น สำหรับพี่น้องประชาชนชาวปทุมธานีที่ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่บ้านของพวกเรา พรรคก้าวไกลขอเชิญชวนให้ท่านมาสมัครเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกผู้สมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล เทศบาลนครรังสิต และเทศบาลอื่นๆ ในจังหวัดปทุมธานี ได้นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อย่ารอคอยความเปลี่ยนแปลง แต่จงเป็นส่วนหนึ่งของมัน

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า