Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เด็กนักเรียนชั้น ป.2-6 โรงเรียนเทศบาลเมืองเขาสามยอด 1 รวมจำนวน 490 คน ร่วมกันแปรอักษร ประกอบบทเพลงรักพ่อไม่มีวันพอเพียงหน้าเสาธง รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 

เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และถือเป็นวันพ่อแห่งชาติ ที่จังหวัดลพบุรีน้องๆหนูๆตัวน้อย ซึ่งเป็นเยาวชนนักเรียนเพียงแค่ระดับชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 2–6 จำนวน 490 คนของโรงเรียนเทศบาลเมืองเขาสามยอด 1 อำเภอเมืองลพบุรี ได้ร่วมกันแสดงออกซึ่งความสามัคคีด้วยการจูงมือจัดรูปขบวนเดินแปรอักษรประกอบบทเพลงรักพ่อไม่มีวันพอเพียง ซึ่งมีความยาว 4 นาทีเศษ ซึ่งระหว่างการเดินปรับรูปขบวนแปลอักษรนั้นเด็กนักเรียนทั้ง 490 คน พร้อมใจกันเปล่งเสียงขับร้องเพลงรักพ่อไม่มีวันพอเพียงไปด้วยเสียงอันกึกก้องด้วยการแปลอักษรเป็นข้อความว่ารักพ่อและรูปหัวใจ ออกมาได้อย่างสวยงามสมพระเกียรติ

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวคณะผู้บริหารตลอดจนครูนักเรียนทุกคนมีความตั้งใจ ที่จะร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตรในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งพระองค์สร้างคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติอย่างอเนกอนันต์สมกับบทเพลงที่เลือกมาจัดในกิจกรรมของโรงเรียนที่ว่า”รักพ่อไม่มีวันพอเพียง”เนื่องในวันพ่อแห่งชาติปีนี้อีกด้วย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า