Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

แรงงานไทยกลุ่มแรก จำนวน 15 คน จากประเทศอิสราเอล เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 11.25 น. วันนี้ (12 ต.ค. 66) ด้วยเที่ยวบินของสายการบิน Israel Airlines เที่ยวบิน LY 083 โดย 1 ในผู้บาดเจ็บ เล่านาทีชีวิตนายจ้างพาหนีตายหลังถูกยิง

“ดีใจมากครับที่ทุกหน่วยช่วยให้ผู้บาดเจ็บได้กลับมาประเทศไทยชุดแรกครับ”

1 ในผู้บาดเจ็บถูกยิงที่หัวเข่าซึ่งต้องใช้รถเข็น เปิดใจกับสื่อมวลชนที่สนามบินสุวรรณภูมิ

โดยเขาเล่าถึงเหตุการณ์นาทีชีวิตหนีตายจากคมกระสุนว่า “ตอนเช้าที่เกิดเหตุสู้รบกัน นายจ้างพาไปหลบภัยที่บ้านเขา แล้วพอถึงเวลาเที่ยง นายจ้างบอกว่ามันสงบแล้ว เขาจะพามาเปลี่ยนเสื้อผ้า กินข้าว แล้วกลับบ้านนายจ้าง แต่ทีนี้ระหว่างทางจะกลับเข้าในที่พัก ก็มีเสียงลูกปืนยิง มาจากถนน เป็นคนอยู่ท้ายรถคนสุดท้าย ได้ยินเสียงลูกปืนยิงมา ทีนี้พวกผมก็หันไปมองกันว่าเสียงอะไรกัน ทีนี้ผมโดนเข้าหัวเข่าคนแรก ผมก้มมองเหมือนก้อนหินโดนหรืออะไรกระเด็นใส่ ทีนี้มันไม่ใช่แล้วเพราะมันทะลุเข้าไป ก็เลยบอกเพื่อนตอนนี้โดนยิงแล้ว บอกนายจ้างให้นายจ้างขับพาพวกผมหนี”

“พอขับไปสักพัก เขาก็ไล่ยิงตาม ส่วนคนที่ 2 นี้ หมอบอยู่กับตัวถังรถ ก็โดนยิงทะลุตัวถังรถเข้ามาโดนขา วันนั้นโดนกัน 4 คน ไปกัน 7-8 คน บางคนก็โดนยิงทะลุกระจก เพื่อนอีกคนโดนยิงเข้าแก้ม ยังคิดว่าไม่น่ามีชีวิตรอดมาถึงวันนี้ เพราะอาวุธปืนรุนแรงมาก คือเขายิงแบบรัวๆ เลย ไม่ได้ยิงทีละเม็ด แบบในหนัง ยิงมาเป็นชุดเลยแบบกระหน่ำ ทีนี้นายจ้างขับรถหนีไปถึงหมู่บ้าน ญาติพี่น้องเขาช่วยพวกผมไปในที่หลบภัย แล้วหารถกู้ชีพมารับออกไป”

ภาพ เจมส์ วิลสัน/Thai News Pix

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า