Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ชัยวุฒิ’ ขอตำรวจดูแลความปลอดภัย ‘ดิว อริสรา’ และครอบครัว ยกเป็นตัวอย่างพลเมืองดี กล้าเปิดขบวนการ มาเก๊า 888                                                  

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวขอบคุณ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ นักแสดงที่ช่วยแจ้งเบาะแสร้องเรียน จนเป็นที่มาของการทลายบ่อนออนไลน์ มาเก๊า888 ถือว่าเป็นพลเมืองดี เป็นบุคคลตัวอย่างที่น่ายกย่อง และเสียสละกล้าที่จะให้ข้อมูล อันนี้สำคัญมาก แล้วให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ในการทำคดี 

พร้อมขอฝากตำรวจไปดูแลความปลอดภัยให้ ดิว ด้วย เพราะว่าพลเมืองดีที่ไม่ค่อยกล้าแจ้งเบาะแส เพราะกลัวขบวนการเหล่านี้ เพราะว่าการไปบอกอะไรเกี่ยวกับพวกบ่อน เหมือนมาเฟีย ก็เป็นผู้มีอิทธิพล ก็อาจจะมาทำร้าย ทำลายครอบครัว ดังนั้นขอฝากตำรวจดูแลความปลอดภัยของน้องดิวและครอบครัวด้วย 

และที่สำคัญ การพนันออนไลน์ก็เป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล ที่จะต้องปราบปราม ต้องแก้ปัญหานี้ให้ได้ เพราะว่า เรามีกฎหมายที่เราบังคับใช้อยู่ ก็ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทุกคนมาช่วยกันแจ้งเบาะแสเข้ามา แล้วเราก็จะดำเนินการเรื่องต่างๆ ในโลกออนไลน์ให้เร็วที่สุด 

เพราะกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมสนับสนุน การทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ตลอด ถ้าพี่น้องประชาชนที่เห็นพบเบาะแส เว็บไซต์ หรืออะไรที่ผิดกฎหมาย ก็อยากให้แจ้งเข้ามาที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนของกระทรวงดีอีเอส ที่ 1212 หรือจะแจ้งไปทางโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ได้หลายช่องทาง 

นายชัยวุฒิ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทางตำรวจก็มีการรับแจ้งความออนไลน์ www.thaipoliceonline.com แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นหน้าที่อยู่แล้ว ที่จะต้องเข้าไปสืบสวนสอบสวนและคุ้มครอง ดูแลพี่น้องประชาชนที่ให้เบาะแส 

ตนก็ให้กำชับไปด้วยว่า อยากให้คุ้มครองดูแลพี่น้องประชาชนที่ให้เบาะแส ทำให้ถูกกลั่นแกล้ง บีบบังคับอะไรบางเรื่อง ทำให้เขาไม่กล้ามาให้ข้อมูล อันนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะว่าคดีออนไลน์ คดีเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์เป็นพวกเกี่ยวกับมาเฟีย เกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลเยอะ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเอาจริงเอาจังเรื่องนี้ด้วย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า